GIỚI TRẺ GIÁO HẠT MẪU TÂM HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH


Sáng ngày 14 tháng 12 năm 2017, các bạn trẻ của các giáo xứ, giáo họ biệt lập trong giáo hạt đã quy tụ tại giáo xứ Châu Sơn (Điểm hành hương Năm Thánh của giáo hạt) để tham dự ngày hành hương.

     Lúc 8 giờ, các bạn trẻ đã vui mừng đón Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Giám Mục giáo phận, cha Gioan Bùi Quang Đạo - Quản hạt giáo hạt Mẫu Tâm, cha An-tôn Nguyễn Phi Hùng - Phó ban giới trẻ giáo phận cùng quý cha phụ trách giới trẻ giáo hạt Mẫu Tâm.

     Trong giờ khai mạc, cha GB. Nguyễn Văn Thiện - Trưởng ban giới trẻ giáo hạt Mẫu Tâm chào mừng Đức giám mục, cha quản hạt, quý cha, các bạn trẻ và tất cả mọi người hiện diện trong ngày hành hương lời cầu chúc Giáng Sinh an lành, hạnh phúc.

     Tiếp sau đó, Đức cha Vinh Sơn - vị cha chung của giáo phận đã gặp gỡ các bạn trẻ. Ngài rất vui khi các bạn trẻ đã sắp xếp thời gian để tham dự ngày hành hương. Đức giám mục đã ân cần giải thích về ý nghĩa việc hành hương Năm Thánh của giáo phận cho các bạn trẻ. Ngài nói với các bạn trẻ về sự quan tâm đặc biệt của Giáo Hội dành cho giới trẻ. Năm nay, giáo phận kỷ niệm 50 năm thành lập, và các bạn trẻ là trụ xoay của 50 năm tiếp theo. Từng lời của Đức cha đã khiến trái tim các bạn trẻ rung lên cùng nhịp với trái tim của Mẹ giáo phận.
     Lúc 9 giờ 30 phút, cha GB. Nguyễn Huy Bắc - Giám đốc Trung tâm Mục vụ, trưởng ban giáo lý đức tin giáo phận - đã gặp gỡ và chia sẻ với các bạn trẻ về thực trạng của giới trẻ ngày hôm nay và các bạn trẻ phải làm gì để giữ vững đức tin và sống đức tin của mình.

     Buổi chiều, các bạn trẻ được học hỏi về quá trình hình thành và phát triển giáo phận nhà trong 50 năm qua và lãnh nhận bí tích hòa giải.

     Đúng 16 giờ, các bạn sốt sắng bước vào thánh lễ do Đức giám mục chủ tế, kết thúc một ngày hành hương đầy ý nghĩa giữa mùa vọng 2017, chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày kỷ niệm Chúa Giáng Sinh.
Tiến Hùng
Xem thêm hình

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...