Giáo xứ Phú Xuân: 42 em Rước Lễ Lần Đầu

Thánh lễ chiều ngày 15/10/2020 là một ngày hân hoan trọng đại của 42 em thiếu nhi Giáo xứ Phú Xuân - Ngày các em được Rước Lễ Lần Đầu. 
Giáo xứ Phú Xuân: 42 em Rước Lễ Lần Đầu


Sau một thời gian học hỏi giáo lý với lòng ước ao và thiết tha muốn được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng. Chiều ngày 13/10/2020, Cha Quản xứ đã ban Bí tích giải tội cho 42 em giáo lý sinh để các em có được tâm hồn trong sạch và chuẩn bị đón nhận Chúa ngự vào lòng qua Bí tích Thánh Thể.

Thánh lễ chiều ngày 15/10/2020 là một ngày không chỉ là ngày hân hoan trọng đại của các em mà còn là ngày vui mừng của các bậc phụ huynh, của cộng đoàn Giáo xứ. Một mốc son quan trọng trong cuộc đời của 42 em. Chính trong Thánh lễ hôm nay, lần đầu tiên các em được tham dự vào bàn tiệc Thánh, được kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu hơn từ hôm nay và mãi mãi.

Trong bài giảng lễ, Cha Quản xứ nhắc nhở và mong muốn các em luôn giữ được tấm lòng trong sạch của mình như sau khi lãnh nhận Bí Tích Giải Tội, để các em luôn xứng đáng lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể mỗi khi tham dự Thánh Lễ. Qua đó, Cha Quản xứ cũng mong muốn các bậc Phụ huynh tiếp tục cầu nguyện và tạo điều kiện tốt nhất để các em siêng năng tham dự Thánh lễ hằng ngày, hầu luôn được đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn lương thực thánh thiêng nuôi dưỡng cuộc đời của các em.

Cuối Thánh lễ, Vị đại diện Phụ huynh có bài phát biểu bày tỏ sự biết ơn đối với Cha Quản xứ, quý Sơ, quý Thầy xứ, HĐGX, các anh chị Giáo lý viên, các bậc phụ huynh trong thời gian qua đã hết lòng quan tâm vì lòng yêu thương các em, dày công dạy dỗ, hướng dẫn và tạo điều kiện, để các em có được ngày niềm vui hôm nay. Đây cũng là niềm hạnh phúc của không riêng của các em mà còn là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình và cộng đoàn.

Nguyện xin Chúa tuôn đổ phúc lành xuống trên các em mới lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể và bồi bổ thêm sức mạnh cho các em. Xin Chúa trả công bội hậu cho những người đã quan tâm giúp đỡ để các em có thể lãnh nhận được hồng ân cao cả một cách long trọng trong niềm hân hoan của cộng đoàn dân Chúa.

 


Ảnh: Sơn Hồ
Btt/ Gc Quốc Huy
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...