Giáo xứ Vinh Đức: Khánh thành Nhà Giáo Lý


Giáo xứ Vinh Đức: Khánh thành Nhà Giáo Lý


 
Sáng nay, lúc 08h00, giáo xứ Vinh Đức nô nức đón chào Đức Giám mục Giáo phận về làm phép và cắt băng khánh thành nhà giáo lý, đồng thời dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa đã phù trợ cho Giáo xứ hoàn tất công trình này.

Cùng về đồng tế với Ngài, có cha Quản hạt, các cha nguyên quản xứ và phó xứ trước đây và hơn 30 linh mục trong Giáo phận,

09h00, đoàn rước khởi hành từ nhà xứ tiến về nhà giáo lý. Đức cha, cha Quản hạt, cha nguyên quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Quế, cha Quản xứ Phêrô đã cắt băng khánh thành, đồng thời làm phép ngôi nhà mới. Nhà gồm một trệt, hai tầng và 17 phòng học, văn phòng làm việc, còn là nơi các ca đoàn tập hát, các hội đoàn sinh hoạt, được Cha Tổng Đại diện Stêphanô làm phép và đặt viên đá góc ngày 11 tháng 7 năm 2017.

Cha nguyên quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Quế, người khởi xướng cho công trình này và lập kế hoạch tích lũy đã ngắn gọn trong lời phát biểu sau làm phép:

Nhà giáo lý được xây dựng kiên cố, vững chắc, là nền tảng cho một công trình, nhưng  điều quan trọng là được xây dựng từ đức tin vững chắc, một khát vọng của các giáo hữu muốn đặt nền tảng đức tin cho con em mình.

Nếu như Chúa chẳng xây nhà , thợ nề vất vả chỉ là uổng công (TV 126)

Trong bài chào mừng đầu lễ, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Thái phát biểu: “Trong Tông huấn “Dạy giáo lý trong thời đại chúng ta”, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô 2 đã khẳng định: đối với Giáo hội, việc dạy giáo lý là nhiệm vụ tối thượng và là quyền lợi của Giáo hội, một quyền bất khả xâm phạm vì phát xuất từ ý muốn của Thiên Chúa và là nhiệm vụ sống còn để củng cố đời sống bên trong của cộng đoàn tín hữu và hoạt động truyền giáo bên ngoài. (x. số 15)

Chính vì thế, mà mọi thành phần dân Chúa trong gia đình giáo xứ Vinh Đức luôn ý thức tầm quan trọng của việc dạy và học giáo lý trong đời sống đức tin của người tín hữu, nên đã đồng lòng và quyết tâm xây dựng nhà giáo lý này”.

Với phương châm “Giáo dục hôm nay, giáo hội và xã hội ngày mai”, chắc chắn rằng, đời sống đạo của giáo dân Vinh Đức nói chung, nền tảng đức tin cùng xử thế xã hội của các em thiếu nhi sẽ là một nét son trong thời buổi vật chất và nhiều cám dỗ này.

 
BTT Vinh Đức
 
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...