GX Công Chính - Phòng Dịch Covid-19


Giáo xứ Công Chính - Chung tay Phòng Dịch Covid-19


Ngay từ những ngày đầu, khi cơn đại dịch Covid 19 trở lại lây nhiễm tại Việt Nam, cùng hưởng ứng với lời kêu gọi của các ban ngành cũng như những văn thư hướng dẫn của Đức Cha Giáo phận về việc phòng tránh dịch Covid-19, Cha quản xứ Nicolas cũng đã rất quan tâm đến vấn đề sức khoẻ và phòng dịch của cộng đoàn giáo dân.

Từ Chúa nhật III Mùa chay, Cha cùng với giáo xứ đã trang bị nước rửa tay diệt khuẩn được đặt ở các cửa vào nhà thờ cho giáo dân sử dụng trước khi vào tham dự thánh lễ.

- Tối hôm nay (27/03/2020), Giáo xứ cũng đã phát tặng 4.200 cái khẩu trang cho mọi người.

- Bên cạnh đó cũng đã phát một số thuốc bổ cho người già.

Mở đầu cho buổi tối hôm nay, toàn thể cộng đoàn giáo dân đã có một buổi cầu nguyện thật sốt sắng cho cơn đại dịch đang hoành hành trên toàn thế giới và cùng cầu nguyện cho những bệnh nhân đang bị lây nhiễm, những người đã chết vì căn bệnh viêm hô hấp cấp Covid-19.

Sau đó, Cha đã dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thánh thể (được ví như Thánh lễ cuối cùng cho cộng đoàn trước khi ngừng mọi hoạt động tôn giáo và thánh lễ từ 0 giờ ngày 28/03/2020).

Cuối Thánh lễ là nghi thức sám hối và ban Bí tích Giải tội tập thể. Với nghi thức này chúng ta được hiệp thông và cậy nhờ vào lòng thương xót của Chúa để tha thứ các tội lỗi chúng ta đã phạm, nhưng buộc mọi người phải xưng ngay các tội trọng khi có thể sau thời gian phòng dịch này...

Để thay cho lời kết, chúng ta đều hiểu rằng cơn đại dịch Covid-19 tiềm ẩn sự nguy hiểm và tính lây lan trong cộng đồng, khi chúng ta tiếp xúc gần với người đã lây nhiễm. Nên chúng ta cần ý thức về việc phòng tránh, hạn chế tụ tập, tiếp xúc chỗ đông người, giữ vệ sinh cá nhân, nâng cao sức khoẻ, tăng sức đề kháng...

Trong thời gian tạm ngừng các Thánh lễ, cộng đoàn có thể hiệp thông và tham dự thánh lễ trực tuyến (online) trên trang web giáo phận (gpbanmethuot.com) trong điều kiện có thể và rước lễ thiêng liêng.

Cùng cầu nguyện cho nhân loại, cho Giáo hội hoàn vũ, cho Giáo xứ và cho đất nước được qua cơn khủng hoảng vì đại dịch này.

 
Ban Truyền thông Giáo xứ Công Chính
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...