GX Phú Xuân Chầu Mình Thánh Chúa.

Sáng nay, đúng 7g00 ngày 11/4/2021, các em đoàn Thiếu nhi trật tự, ngay ngắn tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ cùng với cộng đoàn Giáo xứ.
Giáo xứ Phú Xuân Chầu Mình Thánh Chúa

 
Sáng nay, Chúa nhật II Phục Sinh - Năm B, Lễ kính Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, đúng 7g00 ngày 11/4/2021, các em đoàn Thiếu nhi trật tự, ngay ngắn tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ cùng với cộng đoàn Giáo xứ. Cha Quản xứ Phaolô chủ tế Thánh lễ.
 
Trong bài giảng lễ, Ngài chia sẻ trình thuật Tin Mừng theo Thánh Gioan (20,19-31): “Phúc cho ai không thấy mà tin”. Với giọng nói nhẹ nhàng, cách diễn đạt đơn sơ, dễ hiểu, gần gũi với các em thiếu nhi, giúp các em và cộng đoàn kiên vững trong đức tin, qua sự kiện Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô. Đặc biệt, trong bài Tin mừng hôm nay, cách nhau 8 ngày, qua hai lần Chúa Giêsu hiện ra đã cho thấy sự yếu đuối, mỏng dòn và hữu hạn của thân phận của con người! Tôma đã kịp nhận ra Chúa, nhận ra sự yếu đuối của mình mà thốt lên rằng: “Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con”.
 
Cuối bài giảng lễ, Ngài chia sẻ với các em thiếu nhi và cộng đoàn được biết thêm lịch sử và ý nghĩa của bức tượng ảnh “Lòng Chúa thương xót” sau khi Chúa Giêsu mặc khải cho Thánh nữ Faustina và được tôn sùng cho đến ngày nay.
 
Hôm nay Giáo xứ Phú Xuân thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể. Lịch chầu được sắp xếp theo trình tự các Giáo xóm, các Hội đoàn và các Ban ngành đoàn thể. Đặc biệt có sự hiệp thông với Giáo xứ mẹ, Cộng đoàn Giáo điểm H'mông từ xa xôi cũng về chiêm ngắm và thờ lạy Thánh Thể. 
 
Đúng 8g30, Cha Quản xứ Phaolô chủ sự khai mạc phiên chầu của Đoàn Thiếu nhi giáo xứ và nối tiếp liên tục cho đến 16g chiều. Trước giờ chầu bế mạc là cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Thể chung quanh khuôn viên Thánh đường.
 
Qua một ngày luân phiên nhau thờ lạy và tôn kính Thánh thể, Cộng đoàn cảm nhận được Lòng Thương Xót của Thiên Chúa và ơn cứu độ của Đức Giêsu Kitô. Đấng đã thiết lập bí tích Thánh thể để Mình và Máu Người trở nên Thần lương nuôi dưỡng linh hồn chúng con. 
 
Xưa kia, Mana được ban xuống bởi trời, là nguồn lương thực nuôi sống dân riêng của Chúa vượt qua hành trình về Đất hứa. Nay, Cộng đoàn chúng con cầu xin Chúa Giêsu Thánh thể ban cho chúng con luôn sống xứng đáng được lãnh nhận nguồn lương thực thiêng liêng, chính là Thần lương nuôi dưỡng linh hồn chúng con để ngày sau được hưởng phúc đời đời trên nước thiên đàng. Amen!

 

 
Truyền thông Giáo xứ
Tin bài: Jos. Trường Sanh
Ảnh: Gb. Xuân Tài
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...