GX Vinh Đức – Thánh lễ Mồng 2 Tết


Giáo xứ Vinh Đức – Thánh lễ Mồng 2 Tết: Cầu cho Ông Bà, Cha Mẹ, Tổ Tiên


Cứ mỗi độ Xuân về, Giáo xứ Vinh Đức lại nở rộ những sắc màu rực rỡ: Những người con xa xứ đi học hoặc đi làm ăn xa, những cuộc đời dâng hiến trong bậc tu trì lại quy tụ về quê hương Xứ Hà để cùng tạo lên 1 sắc Xuân muôn màu sặc sỡ.

Sáng nay lúc 04g30 ngày mồng 2 tết Canh Tý, Hội Vinh Đức Xa Quê cùng khoảng 150 liên tu sĩ trong Giáo xứ đã tổ chức Thánh lễ, được cha Phêrô Nguyễn Văn Thái cùng 12 Linh mục và 1 thầy Phó tế đồng tế dâng thánh lễ để cầu cho ông bà, cha mẹ, tổ tiên nhân ngày đầu năm mới.

Rất đông giáo dân tham dự thánh lễ, ngồi kín cả xung quanh khuôn viên thánh đường. Nhân dip này Cha Quản xứ cũng giới thiệu và ra mắt hội VINH ĐỨC XA QUÊ (VĐXQ) do linh mục Antôn Nguyễn Phi Tiến làm linh hướng để cộng đoàn được biết.

Sau lời cám ơn của đại diện hội VĐXQ kết thúc thánh lễ, các tu sĩ và hội VĐXQ vào nhà xứ chúc Tết quý Cha và chụp hình lưu niệm.

Buổi chiều lúc 16g00 có Thánh lễ đồng tế tại Đất thánh Giáo xứ. Rất đông cộng đoàn tham dự Thánh lễ.

Dâng Thánh lễ kính nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục, chúng ta cầu xin cho ông bà, cha mẹ còn sống được an khang trường thọ, được xác khỏe hồn an, biết cần mẫn nêu gương vui sống cho con cháu. Xin cho những vị đã qua đời được Chúa thương tha mọi hình phạt để sớm vui hưởng hạnh phúc mùa xuân nước trời với Chúa.

  
Sơn Hoàng Long
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...