GX Vinh Đức: Thánh Lễ Cầu Cho Các Bệnh Nhân


Giáo xứ Vinh Đức: Thánh Lễ Cầu Cho Các Bệnh Nhân


Theo truyền thống, hàng năm, vào ngày Quốc Tế Bệnh Nhân, Ban Caritas Giáo xứ Vinh Đức tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho những người yếu đau, tàn tật, các cụ ông cụ bà cao niên già yếu trong Giáo xứ.

Năm 1992, Đức thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã khởi xướng ngày Quốc Tế cầu nguyện cho Bệnh Nhân hàng năm vào lễ Đức Mẹ Lộ Đức (11 tháng 2). Ngài xác định: “Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân là cơ hội để tái khám phá mối “quan hệ sâu sắc” giữa Đức Mẹ và những người đau yếu”. Thánh lễ này, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, chúng ta cầu nguyện cách riêng cho các bệnh nhân, cũng như những người đang phục vụ bệnh nhân.

Vào lúc 8h00 sáng thứ Hai ngày 18/02/2019, tại Thánh đường Giáo xứ Vinh Đức, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Thái đã chủ sự Thánh lễ đặc biệt này. Trước Thánh lễ Ban Caritas trao hình Đức Mẹ Lộ Đức và hướng dẫn các bệnh nhân vào tham dự Thánh lễ.

Thánh lễ cử hành sốt sắng, cảm động. Những người dâng hương hoa, lễ vật hôm nay là các Cụ cao niên trên 75 tuổi và các bệnh nhân ung thư. Trước khi cử hành phụng vụ Thánh Thể, mọi người giơ cao hình Đức Mẹ Lộ Đức để Cha Chủ tế làm phép và rảy nước phép trên ảnh tượng.

Sau Thánh Lễ, Cha Quản xứ, Cha phó và Ban Caritas trao 550 phần quà cho các bệnh nhân và người già yếu.

Tạ ơn Chúa, xin Chúa chúc lành cho chúng con cách riêng là các bệnh nhân, các Cụ cao niên và những người phục vụ, chăm sóc bệnh nhân và người già yếu.

 


Sơn Hoàng Long
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...