GX Vinh Quang mừng Lễ Các Thánh


Giáo xứ Vinh Quang mừng Lễ Các Thánh và Các Đẳng Linh Hồn


Hiệp chung tâm tình với toàn thể Giáo hội, sáng ngày 01/11/2019, cộng đoàn Giáo xứ Vinh Quang hân hoan mừng lễ “Các Thánh nam nữ”.

Khởi đầu Thánh lễ, Cha quản xứ Giuse Đỗ Minh Hiển -chủ tế- chia sẻ về ý nghĩa ngày lễ Các Thánh, ngày đầu tháng 11, tháng cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Chúng ta xin các Thánh nam nữ cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta, những người còn đang phải chiến đấu với xác thịt, chiến đấu với những cám dỗ nơi trần gian luôn vững bước theo Chúa trong hành trình nên Thánh.

Cha chủ tế cùng với cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ trong tâm tình ngợi ca và tri ân.

Đẹp thay! Ôi đẹp thay những bước chân gieo mầm cứu rỗi.
Đẹp thay! Ôi đẹp thay những bước chân rảo khắp nẻo đường.
Ai gieo trong lệ sầu, sẽ gặt trong vui sướng.
Ai gieo trong nước mắt, sẽ về giữa tiếng cười.
Ôi đẹp thay! những bước chân tiến vào giữa lòng thế giới,
loan tình thương tình thương Chúa Trời,
loan niềm vui, niềm vui cứu đời,
cho mọi người và mọi nơi.
…Người đi trong nước mắt,
và người về trong câu ca, tay ôm bó lúa lòng mừng bao la.

Tâm tình bài ca kết lễ mời gọi cộng đoàn dấn thân lên đường loan báo Tin Mừng cứu độ để mọi người được nên Thánh. Mừng lễ Các Thánh trên trời, xin Các Thánh cầu bầu cùng Chúa cho các tín hữu còn ở dưới thế biết hoán cải và củng cố niềm tin nơi Chúa trên con đường tiến về thiên quốc dự tiệc vui muôn đời.

04 giờ sáng ngày 02/11/2019, Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời được tổ chức tại Hoa Viên Đất Thánh. Cùng về tham dự Thánh lễ hôm nay với cộng đoàn Giáo xứ, có cả những người con xa xứ, có cả những người không thuộc Giáo xứ nhưng người thân của họ đang yên nghỉ tại nơi đây.

Sau lời dẫn lễ, đoàn rước tiến về lễ đài cung kính dâng hương trước lễ đài và phần mộ của Cha Phêrô Phạm Hữu Nghi, Cha quản xứ tiên khởi. Bài ca nhập lễ “Nơi thẳm sâu” hướng tâm hồn mỗi người sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ.

Cha Chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ hiệp ý dâng thánh lễ cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn. Chúng ta khẩn khoản nài xin lòng nhân từ, lòng thương xót của Thiên Chúa tha thứ những lỗi lầm cho những người đã qua đời. Đặc biệt, cầu nguyện cho ông bà, anh chị em trong Giáo xứ đã ra đi trước chúng ta. Chúng ta xin Chúa, Đấng giàu lòng thương xót, cho những người thân yêu của chúng ta còn đang phải đền tội nơi luyện ngục, sớm được hưởng hạnh phúc với Chúa trên thiên đàng.

Sau phép lành cuối lễ, Cha chủ tế và cộng đoàn cùng nhau đọc kinh và cầu nguyện theo ý Đức Giáo hoàng để hưởng ơn đại xá.

Thánh lễ kết thúc, mọi người tản về các phần mộ của người thân, thắp lên những nén hương tưởng nhớ, báo hiếu đến ông bà, cha mẹ, những người thân yêu. Lúc này, cả một vùng trời Hoa Viên Đất Thánh ngây ngất mùi hương trầm, và rực rỡ bởi những sắc hoa tươi thắm trên các phần mộ.

“Mùa đông về? Nhưng hoa viên không lạnh!
Lá vàng rơi – Nhưng cúc vàng nở rộ.
Gió heo may, không làm người tê tái,
Vì Đất Thánh, nay ấm bởi tình người.”

 
Truyền thông GX Vinh Quang
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...