Thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức tại GX Phú Xuân


Thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Phú Xuân


Được sự ủy quyền của Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản – Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột. Đúng 7g30 ngày 17/8/2019, Cha Tổng Đại diện Stêphanô Nguyễn Văn Đậu đã về đến Giáo xứ Phú Xuân để dâng Thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức cho 102 em hoàn thành chương trình giáo lý Thêm Sức niên học 2018-2019.

Cha Quản xứ Phao-lô Mai Văn Nam đón chào trước cổng Thánh đường cùng với Quý Thầy, Ban thường vụ HĐGX, Các em thiếu nhi, Quý phụ huynh, Các Hội đoàn và đông đảo cộng đoàn hân hoan chào đón trong tiếng vỗ tay và tiếng kèn tây chúc mừng Cha Tổng Đại diện.

Cha Tổng Đại diện chủ tế Thánh lễ cùng với Cha Quản xứ Phao-lô. Mở đầu Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện mời gọi cộng đoàn sốt sắng cùng nguyện xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ muôn hồng ân lên mọi người, cách riêng cho 102 em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức sáng nay.

Sau bài giảng lễ, Cha Tổng Đại diện nhấn mạnh: “Các con đã lãnh nhận Bí tích Thanh tẩy, giờ đây các con sắp đón nhận sức mạnh Thánh Thần và tiếp nhận dấu Thánh giá trên trán các con, qua đó các con được sống hoàn hảo hơn, liên kết mật thiết với Hội Thánh làm chứng cho cuộc khổ nạn và phục sinh của Đức Kitô trong cuộc sống thường ngày, cũng như truyền bá ngọn lửa đức tin cho mọi người. Các con phải xác tín rằng Hội thánh là thân thể của Đức Ki-tô. Vì thế, các con hãy trở nên chi thể sống động của Hội Thánh và nhờ Chúa Thánh Thần hướng dẫn, các con hãy phục vụ tha nhân theo mẫu gương của Chúa Kitô, Đấng đến để không phải được phục vụ, mà để phục vụ mọi người”.

Tiếp sau phần Tuyên xưng đức tin là Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, lần lượt 102 em cùng cha mẹ đỡ đầu, tiến lên cung thánh một cách cung kính, nghiêm trang để lãnh nhận Bí tích qua nghi thức đặt tay xin Chúa Thánh Thần ngự xuống, xức dầu để xin Chúa Thánh Thần củng cố cho các em, trở thành dũng sĩ của Chúa Ki-tô và ban bình an, cũng là sai đi vào đời làm chứng cho Đức Kitô.

Kết thúc lời nguyện Hiệp lễ, Cha Quản xứ Phao-lô, và sau đó Ông Chủ tịch HĐGX phát biểu cảm ơn Cha Tổng Đại diện, Quý Thầy, Các anh chị giáo lý viên, Quý phụ huynh và cộng đoàn đã tận tình chăm lo cho các em về mọi mặt, để có được kết quả tốt đẹp mỹ mãn như hôm nay. Sau đó, dâng lên Cha TĐD bó hoa tươi thắm của các em trong tiếng vỗ tay hân hoan, cảm tạ và chúc mừng của cộng đoàn giáo xứ.
 

 
Giuse Nguyễn Trường Sanh
 BTT Giáo xứ Phú Xuân
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...