Giáo Khu Phêrô Mừng Lễ Bổn Mạng

Giáo khu Phêrô (Giáo xứ Thánh Tâm) là một cộng đoàn tín hữu có truyền thống đức tin kiên vững, được thành lập từ năm 1974.
Giáo Khu Phêrô (Giáo xứ Thánh Tâm) Mừng Lễ Bổn Mạng -2020


Giáo khu Phêrô (Giáo xứ Thánh Tâm) là một cộng đoàn tín hữu có truyền thống đức tin kiên vững, được thành lập từ năm 1974. Suốt 46 năm qua, Giáo khu đã có những hoạt động xây dựng phát triển đời sống đạo ngày một thăng tiến. Đặc biệt là công tác tặng quà, thăm hỏi bệnh nhân, Giáo khu đã duy trì và thực hiện liên tục, hàng tháng mang lại nguồn an ủi, niềm tin cho các bệnh nhân nằm liệt lâu năm trên giường bệnh cũng như các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, cơ cực trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Nhân dịp lễ kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo Hội, Giáo khu Phêrô hân hoan dâng Thánh lễ mừng bổn mạng vào lúc 17g30 chiều thứ Hai ngày 29.6.2020, tại Nhà thờ Chính tòa Ban Mê Thuột.

Thánh lễ do Cha Giuse Trịnh Văn Hân, Quản xứ Giáo xứ Thánh Tâm, chủ sự.  Đồng tế với ngài, có Cha phó Vinh Sơn Phạm Hữu Mạnh. Cùng về tham dự Thánh lễ cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với cộng đoàn Giáo khu Phêrô, có Quý tu sĩ nam nữ các Hội Dòng, Quý chức HĐGX Thánh Tâm và Chính Tâm, Quý chức HĐGH Duy Linh, Ban đại diện các Giáo khu, đại diện các Hội đoàn, các Ban ngành, Đoàn thể, các Ca đoàn, Nhạc đoàn, và cộng đoàn Giáo xứ Thánh Tâm.

Khởi đầu Thánh lễ, Cha chủ tế giới thiệu về vị thế hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Chúa đã sử dụng hai khuôn mặt khác nhau, có những đường hướng khác nhau để xây dựng Hội Thánh của Chúa. Hội Thánh hôm nay vẫn cần đến những  Phêrô và Phaolô mới, dám từ bỏ mọi sự, dám theo, dám yêu, dám sống chết cho Tin Mừng. Xin cho chúng con dám bước theo dấu chân của hai ngài, thể hiện một lòng tin yêu son sắt với Hội Thánh Chúa. Cha chủ tế cũng chúc mừng bổn mạng Cha phụ tá Phaolô Maria Lê Văn Quyền, bổn mạng Giáo khu Phêrô và bổn mạng các tín hữu nhận hai thánh tông đồ làm quan thầy.

Sau bài Tin Mừng theo Thánh Matthêu (Mt 16,13-19), Cha chủ tế chia sẻ về hai trụ cột của Hội Thánh:
- Phêrô, một con người xuất thân là anh dân chài, ít học, nóng nảy.
- Phaolô, một người Do Thái trí thức, có nhiều thế giá trong xã hội.
Hai con người khác nhau từ cá tính đến thân thế nhưng cùng chung một ơn gọi, một niềm tin, một sứ mạng nối kết thành nền tảng vững chắc của Hội Thánh, đến nỗi sức mạnh và quyền lực satan cũng không thắng nổi.
Cha chủ tế cũng nhắn nhủ cộng đoàn chung xây Giáo Hội trong đức tin, đức cậy và đức mến. Hợp tác với Giáo xứ, Giáo khu trong tinh thần hiệp thông. Giữa các Kitô hữu, sống với nhau như anh em một nhà, giúp nhau sống đạo, đời tốt đẹp để Giáo xứ trở nên một cộng đoàn hiệp nhất thể hiện vóc dáng của Nước Trời.

Cuối lễ, ông phó Chủ tịch HĐGX Thánh Tâm đọc diễn văn chúc mừng bổn mạng Cha phụ tá Phaolô Maria Lê Văn Quyền, chúc mừng bổn mạng Giáo khu Phêrô. Cầu chúc Giáo khu ngày càng càng phát triển mạnh mẽ.

Ông Vicente Phạm Anh Tùng, thay mặt cộng đoàn Giáo khu Phêrô, cám ơn Cha Quản xứ, quý Cha Phó, quý Tu sĩ, quý chức HĐGX, quý chức BHGH, quý chức đại diện các Giáo khu, các Ban ngành đoàn thể, cùng cộng đoàn Giáo xứ đã đồng hành, nâng đỡ Giáo khu Phêrô suốt 46 năm qua và đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo khu nhân ngày lễ kính thánh Phêrô, bổn mạng. Xin tiếp tục cầu nguyện, đồng hành với Giáo khu.

Trong ngày lễ trọng kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, chúng con tạ ơn Chúa đã dùng đường lối khác biệt để quy tụ chúng con nên một gia đình duy nhất là Hội Thánh, xin cho chúng con dám bước theo dấu chân của hai ngài, dám từ bỏ mọi sự, dám theo, dám yêu, dám sống chết cho Tin Mừng, thể hiện một lòng tin yêu son sắt với Hội Thánh Chúa.

 







 
Vũ Đình Bình
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...