Giáo Xứ Dũng Lạc Chầu Thánh Thể


Giáo Xứ Dũng Lạc Chầu Thánh Thể
“HÃY ĐẾN MÀ ĂN”Hôm nay ngày 07.10.2018 là ngày hồng phúc của Giáo xứ Dũng Lạc, được thay mặt Giáo phận Ban Mê Thuột, Chầu Thánh Thể với chủ đề “HÃY ĐẾN MÀ ĂN”.

Lúc 8h30, giới trẻ - giáo lý viên và các em thiếu nhi đã tham dự giờ chầu đầu tiên, mở đầu cho ngày Chầu Thánh Thể của Giáo xứ. Thay mặt cho giới trẻ, giáo lý viên và thiếu nhi của GP Ban Mê Thuột cùng sốt sắng thân thưa với Chúa “…Chúng con sẽ siêng năng viếng Thánh Thể Chúa hơn để Chúa ở trong con và Con ở trong Chúa, xin Chúa mãi nâng đỡ chúng con vì tuổi trẻ chúng con mỏng giòn trước bao cám dỗ người trẻ chúng con, giúp chúng con vượt thắng những cám dỗ…”

Các giờ Chầu nối tiếp nhau của các hội đoàn, các giáo khu cũng như các giáo xứ, giáo họ bạn. Mọi người sum họp bên nhau, cùng chiêm ngắm Mình Thánh Chúa, mỗi người dâng lên Chúa những điều muốn thân thưa với Ngài, bởi vì: “Chúng con tin rằng Chúa đang hiện diện giữa cộng đoàn chúng con”. Ngoài cơm bánh, vật chất hàng ngày để nuôi sống thân xác, chúng con vẫn luôn tìm kiếm tấm bánh nuôi dưỡng tâm hồn, tấm bánh nuôi dưỡng đức tin, tấm bánh mà khi ăn không bao giờ còn đói khát nữa. Chúa Giêsu là tấm bánh trường sinh, Ngài hiến thân mình làm của ăn cho chúng ta, nuôi dưỡng Đức tin cho mọi người. Hằng ngày Chúa vẫn mời gọi chúng con “hãy đến mà ăn”, qua việc lắng nghe lời Chúa và rước lễ, như thế chúng con được kết hợp mật thiết với Ngài. Lúc đó Chúa ở trong con và con ở trong Chúa.

Sau giờ chầu của ca đoàn Mẹ Thiên Chúa, ban bác ái và giáo khu Giuse, giáo khu Giuse thợ, bà con giáo dân cùng tham dự giây phút thiêng liêng nhất trong ngày, cùng nhau Cung nghinh Thánh Thể - Chầu bế mạc.

Lúc 15h15, đoàn rước đã cung nghinh Thánh Thể Chúa từ trong nhà thờ tới núi đá Đức Mẹ, và giờ Chầu bế mạc của ngày chầu ngay tại sân của núi đá Đức Mẹ. Qua lời dẫn dắt của Cha quản xứ Antôn Vũ Thanh Lịch đã giúp mọi người hiểu sâu hơn, rõ hơn lời mời gọi của Chúa: “Hãy đến mà ăn”. Với tấm bánh Lời Chúa: “Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng còn nhờ lời do Thiên Chúa phán ra”… Ngài nhấn mạnh: “Mỗi Thánh lễ là một bữa tiệc, chúng ta được mời đến dự tiệc Lời Chúa, mọi tín hữu đều biết lợi ích vô song của Bí tích Thánh thể, nhưng lại dễ dàng bỏ qua việc rước lễ, chưa kể đến việc còn thiếu chuẩn bị, thiếu sốt sắng và thiếu tôn kính… đến với Thánh thể Chúa mỗi ngày là là chúng ta cùng tiến bước cùng Ngài trên mọi nẻo đường trần thế, cùng đến với anh em, đến với Thánh thể là giúp chúng ta vượt qua chính mình, biết từ bỏ cái tôi để biết sống cho Chúa và cho anh em. Xin Chúa Giêsu Thánh thể ban thêm đức tin cho chúng con, củng cố đức cậy, gia tăng đức mến để chúng con biết sẵn sàng ra khơi thả lưới với hành trang là Lời Hằng sống. Để chúng con học theo Chúa, biết hy sinh và phục vụ anh em. Xin cho chúng con luôn biết tìm đến Thánh thể Chúa là thần lương nuôi dưỡng đức tin của chúng con…, và xin cho chúng con biết sống đời sống cầu nguyện”.

Cả cộng đoàn cùng hiệp lời ca vang để dâng lên Mẹ, và ra về với những chuỗi Mân Côi của lòng mình dâng Mẹ.

Một tràng hoa Mân Côi hương thơm ngào ngạt thắm ân tình
Từng lời kinh sốt mến xin dâng về Nữ vương hiển vinh
Khi an vui thái hoà như ngày Thiên sứ truyền tin
Như trong đêm Ngôi Lời giáng trần
như khi Mẹ gặp lại Con Chúa, kết hoa kinh để dâng Mẹ. . .

 

 
Ngọc Minh
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...