GX THÁNH TÂM: LỄ KỶ NIỆM HÔN PHỐI


GIÁO XỨ THÁNH TÂM: CÁC GIA ĐÌNH KỶ NIỆM HÔN PHỐI


Cùng chung tâm tình với Giáo hội trong ngày lễ Thánh Gia của năm phụng vụ mới 2020, vào lúc 15g30 chiều thứ Bảy 28.12.2019, giáo xứ Thánh Tâm đã long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm hôn phối từ 15 năm đến 35 năm hôn phối cho các đôi vợ chồng trong giáo xứ.

Trong phần dẫn nhập đầu lễ Cộng đoàn được nghe lại lời nhắc nhớ của Công đồng Vaticano II “Ơn gọi nên thánh là ơn gọi chung cho của mọi Kitô hữu. Hôn nhân là phương tiện để con người triển nở và đáp lại lời mời gọi nên thánh. Lấy nhau là để giúp nhau trưởng thành trong tình yêu Chúa, là để cùng nhau và nhờ nhau mà nên thánh. Nhiệm vụ trần thế quan trong nhất của mỗi người giáo dân chính là thánh hóa gia đình mình”.

Cảm động biết bao khi từng đôi hôn phối hạnh phúc bên nhau, cùng nhau sánh bước với ánh nến lung linh, với những bông hoa sắc mầu rực rỡ trên tay của 14 đôi vợ chồng từ cuối nhà thờ cùng với Cha Chính xứ tiến lên cung thánh để dâng nến, dâng hoa bày tỏ tình yêu và lặp lại lời hôn ước trước mặt Hội Thánh và cộng đoàn.

Chia sẻ Tin Mừng, Cha Chính xứ nhắc nhớ cộng đoàn: Lễ Giáng sinh gắn liền với lễ Thánh Gia Thất. Chúa Giêsu đã sinh ra trong một gia đình có cha có mẹ, dù gia đình ấy có nghèo nàn về của cải vật chất nhưng lại rất giàu về tình yêu. Vì thế, chúng ta gọi đó là Gia đình Thánh. Phải khẳng định gia đình là một cộng đồng yêu thương. Một gia đình thiếu vắng tình thương sẽ có nguy cơ sụp đổ. Tình thương là nền tảng của gia đình, bởi lẽ, gia đình khởi đi từ tình yêu giữa hai người nam và nữ. Khi nói lời cam kết yêu thương, thề hứa trung thành, nguyện ước sống chung là bày tỏ dấu chỉ một gia đình mới đã được thiết lập.

Sau kinh Tin Kính, Cha chủ tế mời các đôi kỷ niệm cùng đứng và lập lại nghi thức hôn ước mà xưa kia các gia đình đã tuyên hứa trong ngày lãnh nhận bí tích hôn phối.
Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện các đôi hôn phối cám ơn Cha Chính xứ và Ban TV/HĐGX đã tổ chức Thánh lễ thật sốt sắng và ý nghĩa. Đây là dịp mỗi gia đình chúng con cùng với giáo xứ cùng tạ ơn Chúa, đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu những giá trị tuyệt vời của đời sống hôn nhân Kitô giáo đến sự trưởng thành toàn diện cho giới trẻ tương lai.

Nguyện xin Thánh Gia Thất: Chúa Hài Đồng, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse chúc lành, nâng đỡ và đồng hành với các gia đình trong giáo xứ chúng con bằng các ân sủng của trời cao, để các gia đình biết chu toàn sứ vụ loan báo Tin Mừng tình thương của Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 16g45 trong niềm vui của toàn giáo xứ. Cha chính xứ cùng cộng đoàn hát bài ca Ba ngọn nến lung linh của nhạc sĩ ngọc Lễ ‘Lung linh Lung linh tình Mẹ tình Cha… lung linh hai tiếng gia đình.” thật cảm động và đầy ý nghĩa.

 


THANH CAO
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...