Giáo xứ Phúc Lộc: Đi Đàng Thánh Giá

“Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình” hướng tới sự trưởng thành toàn diện” và cầu nguyện cho Hội Thánh và các tín hữu trên toàn thế giới.
Giáo xứ Phúc Lộc: Đi Đàng Thánh Giá Tưởng Niệm Cuộc Tử Nạn của Chúa Giêsu

 
Chiều nay vào lúc 17g15, Giáo xứ Phúc Lộc cùng suy tôn tình yêu tự hiến của Chúa Giêsu nơi các Chặng Đàng Thánh Giá, để cảm nghiệm được lòng xót thương của Thiên Chúa Cha dành cho nhân loại qua Con Một Chí Ái của Người là Chúa Giêsu.
 
Đặc biệt, Giáo xứ Phúc Lộc suy niệm các Chặng Đàng Thánh Giá trong tâm tình của năm “Đồng Hành Với Người Trẻ Trong Đời Sống Gia Đình hướng tới sự trưởng thành toàn diện” cũng như hiệp thông với thế giới đang phải trải qua nỗi sợ hãi, lo lắng, hoang mang, mất mát, đau khổ và chết chóc do nạn dịch corona, cũng như những đại họa khác gây ra. Qua đó, mỗi người cảm nghiệm tình thương của Thiên Chúa dành cho mình cách đặc biệt, ngõ hầu biết ăn năn sám hối, thay đổi đời sống và làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa trên cuộc đời và nơi môi trường sống của mình. Xin cho Hội Thánh và toàn thể tín hữu trên toàn thế giới biết sống hy sinh đoàn kết vững tin vào ơn cứu rỗi của Chúa Giêsu Kitô.
 
Kết thúc 14 chặng đàng Thánh Giá tưởng niệm cuộc tử nạn của Chúa Giêsu, Cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Nghĩa vác Thánh Giá vào trong Nhà Thờ và bắt đầu cử hành nghi thức tưởng niệm cuộc thương khó Chúa Giêsu.
 
Trong tâm tình ấy, giờ đây, cùng với Mẹ Maria, chúng ta hãy lên đường bước theo Chúa Giêsu trên hành trình thương khó. Trong vai trò là con Thiên Chúa, Chúa Giêsu chính là vị thẩm phán tối cao của nhân loại. Thế nhưng, vì tình yêu và liên đới với những người đau khổ, áp bức, bất công, mà giờ đây, Ngài bị nhóm Luật Sĩ và Biệt Phái đẩy đến một phiên tòa trần thế do vị quan tòa hèn hạ, nhát đảm, vô trách nhiệm là Philatô xét xử. Cuối cùng, Chúa Giêsu đã bị kết án tử hình để thỏa mãn sự ghen tức và bất nhân của con người.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết tránh xa thói ích kỷ, ghen ghét, vô ơn. Luôn quý trọng điều tốt, biết quan tâm đến những người khổ đau nghèo đói và sẵng sàng bảo vệ sự thật. 
 
Lạy Chúa Giêsu, cái chết của Chúa không phải là “một kết thúc” nhưng là “một hoàn tất”. Chúa đã chu toàn sứ mệnh Chúa Cha trao phó cách tuyệt hảo. Xin cho chúng con cũng biết chu toàn bổn phận của người Kitô hữu, dám hy sinh và hành động theo những đòi hỏi của Chúa cho dù phải đi vào con đường Thập Giá. Amen.

  
Antôn Trần Kiêm Hùng
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...