GX Thổ Hoàng: Thánh lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

Lúc 19 giờ tối ngày 01 tháng 01 năm 2021, Cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành đã long trọng cử hành Thánh lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, quan thầy của Giáo họ Maria.
Giáo xứ Thổ Hoàng: Thánh lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa 01.01.2021


Lúc 19 giờ tối ngày 01 tháng 01 năm 2021, Cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành đã long trọng cử hành Thánh lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, quan thầy của Giáo họ Maria.

Thánh lễ được bắt đầu bằng đoàn rước kiệu Đức Mẹ từ hang đá trước tiền sảnh nhà giáo lý tiến vào nhà thờ.

Mở đầu thánh lễ, Cha Giuse ngỏ lời với cộng đoàn: Hội Thánh đã chọn ngày đầu năm để mừng kính Mẹ Thiên Chúa, mục đích là để tôn vinh Mẹ chính là Nữ Vương của thời gian, một thời gian mới của ân sủng. Từ tiếng “Xin vâng”, Chúa đã nhập thể trong cung lòng Mẹ, khai mạc thời cứu rỗi. Từ giờ phút ấy, Mẹ trở nên Mẹ Thiên Chúa, như lời bà Elizabet đã vui sướng thốt lên khi Mẹ đến thăm gia đình: “Bởi đâu tôi được ơn trọng Mẹ Thiên Chúa viếng thăm”...

Và hôm nay ngày đầu năm Dương Lịch chúng ta hãy dùng ít thời gian yên lặng để cảm tạ Chúa, về những hồng ân mà chúng ta nhận được trong năm cũ, để rồi cùng với Mẹ dâng lên Thiên Chúa một năm mới cầu xin an bình, thịnh vượng.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse nhấn mạnh là muốn có hòa bình thì hãy biết lắng nghe như Mẹ, cả cuộc đời Mẹ luôn lắng nghe những người xung quanh, Mẹ không vô cảm với con người, Mẹ nhạy bén và chạnh lòng với nỗi đau của nhân loại, những lúc đó Mẹ hướng dẫn con người đến với Đức Giêsu, và trên hết Mẹ luôn lắng nghe tiếng Chúa mời gọi trong cuộc đời và mau mắn thi hành.

Sau lời nguyện hiệp lễ, các em thiếu nhi thay mặt cộng đoàn dâng lên Mẹ tâm tình trong ngày đầu năm, xin Mẹ cho mọi người biết nói gương Mẹ để biết lắng nghe Lời Chúa, lắng nghe nhau để hòa bình đích thực ngự trị trong từng gia đình và xã hội.

 

 
Hồng Bính
 
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...