Hương thơm tháng Mười


Hương thơm tháng Mười


Năm nay là năm thứ hai Giáo xứ Vinh An tổ chức đọc kinh liên gia trong tháng Mân Côi. Cứ tối đến là lúc vang lên tiếng gọi nhau đi đọc kinh, từ cụ già đến những em thiếu nhi, vui thật là vui. Cái vui hơn nữa là không khí của Giáo xóm thấy đạo đức hẳn lên.

Trong cuộc sống với những lo toan vất vả, không tránh khỏi những va chạm khi giao tiếp. Hàng xóm láng giềng không tránh khỏi những lời nói, cử chỉ gây hiểu lầm, xích mích làm buồn lòng nhau. Khi mỗi người có một suy nghĩ khác nhau, lối sống khác nhau cho riêng mình, dần dà sẽ tạo nên hố sâu ngăn cách, khó hòa hợp với những người xung quanh…

Tháng Mười đến, với những lời kinh Mân Côi tha thiết và những lời khấn nguyện chân thành “xin nguyện không dám thù hằn ghen ghét, xin nguyện không dám trái phép công bình…” đã làm cho lòng người bừng tỉnh và dễ dàng đi đến làm hòa với nhau hơn.

Hoa thơm của tháng Mười là những giờ kinh Mân Côi, những tấm lòng yêu thương và tha thứ. “Nếu ai nói “Tôi yêu mến Thiên Chúa” mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối; vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy.” (1Ga 4,20)

Kết thúc tháng Mân Côi, bà con tổ chức đi thăm hỏi các người cao tuổi trong giáo xóm, giúp đỡ những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, chung tay nâng đỡ những người đau ốm, bệnh tật trong giáo xứ.

Cảm tạ Chúa ngàn lời, vì Chúa đã ban cho Giáo hội những người Mục tử tốt lành thánh thiện. Cách riêng là Giáo xứ Vinh An chúng con, qua việc tổ chức đọc kinh liên gia này mà chúng con có cơ hội đến với nhau, làm hòa với nhau, có cơ hội gắn kết lại tình làng nghĩa xóm với nhau, và có cơ hội đến với những hoàn cảnh khó khăn của anh em chung quanh chúng con.

 
NVB Bình Yên
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...