Khoá đào tạo giáo lý viên phổ thông tại giáo hạt Dakmil


Khoá đào tạo giáo lý viên phổ thông tại giáo hạt Dakmil

Trong khuôn khổ đào tạo giáo lý viên hè 2018 của Ban Giáo Lý Giáo Phận Ban Mê Thuột, vào lúc 7g30 ngày 11 tháng 06 năm 2018, Ban giáo lý hạt Dakmil khai mạc khoá đào tạo giáo lý viên mới tại giáo xứ Vinh Hương.

Hiện diện tại buổi khai mạc có cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Bắc, trưởng ban giáo lý giáo phận Ban Mê Thuột, cha Phêrô Cao Tiến Hà, trưởng ban giáo lý giáo hạt Dakmil, giảng viên Anna Hương Giang, thành viên ban giảng huấn BGL/GP, ban điều hành giáo lý hạt Dakmil, ban giáo lý giáo xứ Vinh Hương và ông Giuse Đỗ Anh Bảo, phó chủ tịch phụ trách giảng huấn BTV/HĐX Vinh Hương.

133 học viên, đa số là giáo lý viên mới, từ các giáo xứ trong vùng Dakmil gồm Vinh An, Xuân Hoà, Xuân Lộc, Đức Hạnh, Kitô Vua, Bác Ái, Vinh Hương và giáo họ biệt lập Thanh Bình (gx Kitô Vua) tham dự khoá học, nhằm bước đầu tìm hiểu về linh đạo giáo lý viên và những kiến thức căn bản trong việc dạy giáo lý thiếu nhi.

Trong 4 ngày, từ 11-14/6/2018, học viên học hỏi về Kinh thánh nhập môn do cha trưởng ban giáo lý giáo phận Gioan Baotixita Nguyễn Huy Bắc giảng dạy, về Linh đạo giáo lý viên và Sư phạm giáo lý do chị Anna Hương Giang, thành viên ban giáo lý giáo phận phụ trách.

Trong suốt khoá học, được sự quan tâm nhiệt thành của cha quản xứ và BTV HĐGX, Ban giáo lý Vinh Hương đã chuẩn bị chu đáo phòng học, phương tiện kỹ thuật và môi trường thoáng đãng nhằm tạo bầu khí học tập nghiêm túc và thoải mái, để đạt hiệu quả cao nhất. Tuy không ở lại nghỉ đêm, nhưng theo truyền thống GLV, tập thể học viên viếng Thánh Thể mỗi ngày khoảng 10 phút trước khi dùng cơm trưa.

Tinh thần giáo lý viên thể hiện nơi thái độ học tập nghiêm trang và tinh thần phục vụ anh em nơi các học viên trong suốt khoá học.

Khoá học này cũng mới chỉ cung cấp những kiến thức căn bản ban đầu trong suốt hành trình loan báo Tin Mừng cho thiếu nhi. Để trở nên một giáo-lý-viên-tông-đồ đích thực, còn phải học hỏi nhiều và nhất là trau dồi lòng yêu mến. "Các anh chị phải như con tằm ăn dâu và nhả ra những sợi tơ óng ánh cho đời", cha trưởng ban giáo lý giáo phận nhắn nhủ trong buổi bế mạc khoá học, với mong muốn giáo lý viên cần học tập và rèn luyện liên tục không chỉ phương pháp giảng dạy, kiến thức giáo lý mà trên hết là lòng yêu mến Chúa và tha nhân để "sống ơn gọi của mình bằng việc cộng tác hiệu quả với cha quản xứ trong sứ vụ giáo dục đức tin".  
  
Kết thúc 4 ngày miệt mài, có 127/133 giáo lý viên đạt yêu cầu và nhận chứng chỉ do Ban Giáo Lý Giáo Phận cấp.
 
Mời xem một số hình ảnh:

 

Tác giả bài viết: Huuchanh

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...