Giáo xứ Châu Sơn : Thánh lễ bổn mạng giáo xứ

Hòa vào niềm vui chung của Giáo Hội trong ngày 8.12: mừng kính Đức Maria Vô nhiễm Nguyên tội. Cùng với nhiều Giáo phận, nhiều Giáo xứ, nhiều đoàn thể và nhiều cá nhân nhận Mẹ Maria Vô nhiễm làm Đấng phù trợ, cách riêng Giáo xứ Châu Sơn nhận Mẹ làm Đấng Bổn mạng, hôm nay long trọng mừng kính qua thánh lễ ngoài trời tại Hoa Viên giáo xứ.

Vào lúc 05g00, tiếng nhạc kèn đồng trỗi vang đưa bước đoàn rước tiến về hoa viên Đức Mẹ. Thánh lễ đồng tế được cha chánh xứ Gioan và cha Phó xứ Phao lô cử hành. Mặc cho bầu trời ẩm ướt se lạnh của mùa đông và ảnh hưởng từ những cơn mưa rào nhẹ những ngày qua, đông đảo con chiên giáo xứ vẫn quy tụ về bên Mẹ mỗi lúc một đông, Bầu khí khuôn viên khu vực nhà thờ ấm dần lên, bởi lòng yêu mến và sùng kính Đức Mẹ. Thánh lễ khởi đầu với vũ khúc dâng lên Mẹ của các bạn thiếu niên nữ thuộc cộng đoàn Thiếu Nhi giáo xứ với những vũ điệu nhẹ nhàng thanh thoát. 
Sau bài Tin Mừng Cha Chánh xứ Gioan chia sẻ: Giữa một thế giới khủng hoảng vì phong ba bão táp, xã hội nhiễu nhương, sa đọa thì tín điều đức mẹ vô nhiễm nguyên tội chính là niềm hy vọng của nhân loại. người ki tô hữu như đang đứng trước những thách đố đức tin, phải đương đầu với thế lục của sự dữ, những tai họa của thiên nhiên, của nghèo đói bệnh tật, chiến tranh hận thù. Nhưng vẫn được mời gọi phấn khởi cậy trông vào đức Trinh nữ Maria ngày truyền tin. Lời trấn an của sứ thần Gabriel ngày xưa dẫn ta vững bước tin vào con một Thiên Chúa là Đức Ki tô. Mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm chúng ta hãy vui mừng vì mẹ đã chiến thắng được xác thịt và ma quỷ và mọi hiểm nguy trong cuộc sống.

MỜI NGHE BÀI GIẢNG LỄ TẠI ĐÂYLạy Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội ,xin cầu bầu cùng chúa cho chúng con để chúng con luôn luôn ca tụng những kỳ công tuyệt diệu mà chúa ban tặng cho từng người nhân loại ngang qua mẹ và cho chúng con hiểu được rằng Chúa đã yêu thương Mẹ, yêu thương mọi người chúng con và không có việc gì mà Thiên Chúa không làm được. Xin Mẹ giúp giáo xứ chúng con luôn biết ngước nhìn lên Mẹ dù cuộc đời chúng con có muôn ngàn vấp ngã, biết bước đi trong vâng phục, tin tưởng và cậy trông như Mẹ đã luôn tuân phục ý Chúa, làm theo ý Chúa và thực thi Lời Chúa.


 

Sau bài giảng lễ, trời mỗi lúc một mưa dày hạt hơn, Cha chủ tế mong muốn cộng đoàn tham dự thánh lễ không bị ướt mưa dễ nhiễm cảm lạnh trong mùa đông, nên mời gọi cộng đoàn bước vào Ngôi Thánh đường để bước vào phần phụng vụ Thánh thể. Các anh em ban Kỹ thuật nhanh nhẹn ổn định âm thanh và thánh lễ tiếp tục diễn tiến tốt đẹp.
 

Thánh lễ mừng bổn mạng giáo xứ kết thúc khi những tia nắng ban mai bắt đầu ló rạng. Cộng đoàn hân hoan đón nhận phép lành của Chúa và chung tâm tình ra khơi.

Sau Thánh lễ, quý Cha quản xứ và các đoàn thể ban ngành cùng nán lại nhà sinh hoạt của giáo xứ, dùng chung với nhau ly Cà Phê và bữa điểm tâm nhẹ gọi là chia sẻ với nhau niềm vui ngày Bổn mạng Giáo xứ.
 

MỜI XEM HÌNH ẢNH THÁNH LỄ TẠI ĐÂY

​Ban Biên tập Trang Tin GX
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...