ĐTC gặp một nhóm trẻ em tự kỷ người Áo

Sáng ngày 21/9/2020, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến một nhóm tám trẻ em bị tật tự kỷ, thuộc giáo phận Sankt Poelnten, bên Áo.

Đức Thánh cha gặp một nhóm các trẻ em tự kỷ người Áo

Đức Thánh cha Phanxicô tiếp các trẻ em tự kỷ, thuộc giáo phận Sankt Poelnten, bên Áo. | Vatican Media


Các em thuộc Trung tâm nhi đồng xã hội, tên là “Bệnh xá Ánh Dương” (Ambolatorium Sonnenschein). Trong 25 năm qua, từ khi được thành lập (1995), trung tâm này đã săn sóc khoảng 120 em tự kỷ, từ 7 đến 14 tuổi. Trung tâm giúp các em và gia đình các biện pháp trị liệu và đồng hành, với mục đích có một cuộc sống trong tinh thần tự tin.

Lên tiếng trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh cha chào thăm các em và nhận xét rằng: “Các vị hữu trách đã chọn tên trung tâm của các con là “Ánh Dương”, ánh sáng rạng ngời của mặt trời, vì nhà của các con như một cánh đồng nở hoa tuyệt vời, dưới ánh sáng mặt trời, và các hoa trên cánh đồng chính là các con! Thiên Chúa đã tạo dựng thế giới với nhiều loại hoa đủ màu. Mỗi hoa có vẻ đẹp riêng, duy nhất. Cả mỗi người các con cũng đẹp dưới mắt của Thiên Chúa, và Ngài yêu thương các con thật nhiều. Điều này làm cho chúng ta cảm thấy cần cám ơn Thiên Chúa, cám ơn vì hồng ân sự sống và tất cả các loài thụ tạo! Cám ơn vì cha mẹ, vi các gia đình chúng ta và các bạn hữu của Trung Tâm Ánh Dương!”

Đức Thánh cha nhắn nhủ các em hãy cầu nguyện cho cha mẹ, ông bà nội ngoại, cầu cho bản thân ngài trong việc hướng dẫn Giáo hội, và ngài cũng cám ơn chính quyền, giáo quyền và tất cả những người hiện diện vì sáng kiến nâng đỡ các trẻ em.

(Rei 21-9-2020).
G. Trần Đức Anh, O.P.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...