Tuần Tĩnh Tâm Hàng Giáo Sĩ GP.BMT - 2019


Tuần Tĩnh Tâm Hàng Giáo Sĩ Giáo Phận Ban Mê Thuột - 2019


 

Tuần Tĩnh Tâm hàng Giáo Sĩ Giáo Phận Ban Mê Thuột bắt đầu vào lúc 16g30 chiều thứ Hai ngày 18 tháng 11 năm 2019, đến sáng thứ Sáu ngày 22 tháng 11 năm 2019 tại Tòa Giám mục (số 104 Phan Chu Trinh, TP.BMT).

Trên 150 Linh Mục Dòng và Triều đang phục vụ tại giáo phận, các Thầy phó tế đã quy tụ về Ngôi Nhà Chung để tham dự Tuần Tĩnh Tâm thường niên 2019. 

Linh mục Stephanô Nguyễn Văn Đậu, Tổng Đại Diện, thay mặt Linh mục đoàn cảm ơn Đức Cha Giáo phận đã chăm lo hết mình cho đời sống tâm tinh, tinh thần của anh em linh mục – và đã mời Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, đến hướng dẫn thiêng liêng.

Đáp từ, Đức Giám mục Giáo phận tỏ ra hết sức vui mừng vì các Cha đã có mặt đông đủ. Điều đó chứng tỏ rằng Quý Cha đã ý thức sâu sắc sự cần thiết của Tuần Tĩnh Tâm, sự ưu tiên dành cho việc đầu tư năng lượng thiêng liêng. Bởi, không có những giây phút hồi tâm, các linh mục sẽ đánh mất sức bật nội tâm, trở nên trống rỗng và chao đảo định hướng.

Trong bài hướng dẫn khai mạc, Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh đến vai trò nên Thánh, nên hoàn thiện mỗi ngày của Linh Mục, vì linh mục là “Quà tặng” của Chúa. Quà tặng được ban cho  Dân Chúa, để Dân Chúa cũng trở nên Dân Thánh như kế hoạch muôn đời của Ngài. Sứ vụ thánh thiện cần phải được thánh hóa bởi những con người Thánh. Có ý thức sâu xa như vậy, linh mục mới cảm thấy hạnh phúc, an bình, nhẹ nhàng, đem hạnh phúc đến cho người khác…

17g15, Cha Stephanô Nguyễn Văn Đậu, Linh mục Tổng Đại diện, chủ sự Chầu Phép lành Mình Thánh Chúa Giêsu, khai mạc Tuần Tĩnh Tâm.

19g15, linh mục đoàn viếng mộ hai Đức Cha cố Giuse. Sau đó, bắt đầu giờ tĩnh tâm theo chương trình do Đức Cha Giuse hướng dẫn.

 
 
Ban VHTT – GP.BMT
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...