15 Tháng Tư
Hoàng tử tí hon

Trong một truyện ngắn mang tựa đề “Hoàng tử tí hon”, văn hào Pháp Saint Exupery có kể lại chuyện như sau: Máy bay trục trặc, ông đã phải đáp xuống giữa sa mạc Sahara. Sáng hôm sau, khi thức dậy, ông thấy có một cậu bé lẩn quẩn bên cạnh mình. Cậu bé cứ nài nỉ ông vẽ cho cậu một con cừu.
Viên phi công đành phải chiều theo ý của cậu bé. Nhưng con cừu đầu tiên ông vẽ được lại là một con cừu già nua. Không vừa ý, ông lại tiếp tục vẽ. Nhưng kết quả chỉ là một con cừu bệnh hoạn. Không biết cách nào làm vừa lòng cậu bé, ông mới vẽ một cái hộp với nhiều lỗ xung quanh và nói với cậu: “Con cừu đang ở trong cái hộp này bé ạ”.
Viên phi công ngạc nhiên vô cùng, bởi vì ông vừa giải thích thì cậu bé đã reo lên: “Đây chính là điều mà cháu đang chờ đợi… Xem kìa, con cừu đang ngủ”. Nhờ một cái hộp như thế, cậu bé tha hồ tưởng tượng theo ý thích của nó. Nó còn tin rằng cái hộp này quả thực là hữu ích vì con cừu mà nó chưa bao giờ thấy vẫn có nơi trú ngụ.
Trong cuộc sống của chúng ta, có lẽ cũng có nhiều điều tương tự xảy ra như thế. Ngay trong Giáo Hội của chúng ta, cũng xảy ra nhiều điều như thế.
Có lẽ, lắm khi chúng ta cũng xin Chúa Giêsu vẽ cho chúng ta một Giáo Hội, và Ngài đã chiều theo ý của chúng ta. Ngài đã vẽ cho chúng ta một Giáo Hội. Ngài đã để lại cho chúng ta nhiều yếu tố về Giáo Hội của Ngài. Giáo Hội ấy chẳng khác nào một bức tranh mà các màu sắc được phân tán rải rác khắp nơi… Nơi đây, Ngài bảo rằng Giáo Hội của Ngài là ánh sáng muôn dân. Nơi khác nữa, Ngài lại loan báo rằng Giáo Hội đó như một cây vĩ đại có thể dùng làm chỗ cho chim trời đến đậu.
Dĩ nhiên, ai trong chúng ta cũng biết rằng Giáo Hội không phải là Đức Giáo Hoàng, Giáo Hội không phải là Tòa thánh Vatican. Giáo Hội lại càng không phải là một vị giám mục hay các linh mục… Giáo Hội của Đức Kitô là một thực tại gồm những con người, nhưng lại vượt lên trên những con người. Bổn phận của mỗi người Kitô chính là vẽ lại khuôn mặt của Giáo Hội. Giáo Hội đó có thực sự là Giáo Hội của Đức Kitô hay không, Giáo Hội đó có thực sự là Giáo Hội của người nghèo hay không là tùy thuộc ở những nét điểm tô mà chúng ta dành cho Giáo Hội.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Bài hát cộng đồng lễ Cung hiến Thánh đường Latêranô
Cảm nhận từ Hội Nghị SIGNIS Châu Á 2025
Hội nghị SIGNIS châu Á 2025
VHTK Cầu Cho Các Linh Hồn Đã Qua Đời, ngày 02.11
VHTK Các Thánh Nam Nữ, ngày 01.11
VHTK Tháng 11
VHTK Thánh Gioan Ðạt, Lm, ngày 28.10
Lời Chúa THỨ BA TUẦN 30 THƯỜNG NIÊN
Lời nguyện khiêm tốn vượt ngàn mây thẳm
Bài Suy niệm Chúa nhật 31 Thường niên -C
Lời Chúa THỨ HAI TUẦN 30 THƯỜNG NIÊN
Bài giảng: Chúa nhật XXX Thường niên -C
Giáo xứ Hòa Nam đón vị mục tử mới
Đạo đứt!
Không giống như tôi
Thánh lễ Tạ ơn Thành lập Giáo xứ Thiên Ân
Gx. Bình Hà: Đón Cha Tân Quản xứ
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi