Vào lúc 5g00 thứ năm ngày 03.10.2024, tại nhà thờ giáo xứ Thổ Hoàng đã long trọng tổ chức Thánh lễ Tạ ơn mừng Ngọc Khánh Hôn Phối cho ông bà cố Giuse Hồ Đức Thường và Maria Hà Thị Vinh, song thân của cha Giuse Hồ Quang Hân, SDB và nữ tu Têrêsa Hồ Thị Kiều Oanh, O.P.
Thánh lễ do cha Giuse Hồ Quang Hân, SDB chủ tế, cùng đồng tế có cha quản xử Giuse Trần Thế Thành, cha phó Augustino Phan Minh Danh, quý cha thân tộc và quý cha Don Bosco.
Tham dự Thánh lễ có quý tu sỹ, quý thân nhân, ân nhân cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Hồ Quang Hân, SDB mời gọi cộng đoàn hiệp ý với đại gia đình ông bà cố dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân 60 năm tình yêu hôn nhân.
Ông cố Giuse Hồ Đức Thường năm nay 84 tuổi, và bà cố Maria Hà Thị Vinh 78 tuổi, gia đình có 8 người con, có 2 người con dâng mình cho Giáo Hội là cha Giuse Hồ Quang Hân, SDB và nữ tu Têrêsa Hồ Thị Kiều Oanh, O.P.
Phần chia sẻ Lời Chúa, cha cháu Antôn Hà Hiển Linh , thuộc giáo phận Kon Tum đã nhấn mạnh nhân đức đối thần quan trọng nhất chính là Đức Ái, vì Đức Ái là hành động của ý chí làm gia tăng tình yêu của chúng ta nói chung, của ông bà cố nói riêng dành cho Thiên Chúa và tha nhân. Đức Ái là tặng phẩm của Thiên Chúa nên chúng ta không thể tự mình đạt được nhân đức này. Bởi thế nếu thiếu Đức Ái thì cho dẫu nhà có nhiều linh mục, nhiều nữ tu cũng sẽ bằng không: “Đức ái cao quí hơn tất cả (1-3): không đức ái thì mọi tài năng, công đức, ngay cả hy sinh mạng sống cũng thành không”.
Sau lời nguyện Hiệp lễ, ông Giuse Hồ Thành Thái thay mặt gia đình nói lên lòng biết ơn đối với quý cha quản xứ, cha phó, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, quý thân nhân, ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn đã tổ chức Thánh lễ và dâng lời cầu nguyện cho ông bà cố. Đặc biệt, ông bày tỏ lòng yêu mến và biết ơn tới ông bà cố đã sinh thành, dưỡng dục và nuôi dưỡng 8 người con khôn lớn như ngày hôm nay.
Thay mặt cộng đoàn, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành chúc mừng hồng ân Ngọc Khánh Hôn Phối, và gởi lời tri ân gia đình ông bà cố là một trong những người đầu tiên đặt chân tới và xây dựng nên Giáo xứ nầy.
Kết thúc Thánh lễ, ông bà cố ghi hình lưu niệm với quý cha, quý tu sỹ và con cháu.







Hồng Bính
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tiểu chủng viện Làng Sông xơ xác sau bão
Lời Chúa THỨ HAI TUẦN II MÙA VỌNG
Khóa 20 CV Phaolô Lê Bảo Tịnh mừng Bổn mạng
Thiếu Nhi VHTK - CN3MVA -7 Điểm Khác Biệt
Thiếu Nhi VHTK CN 2 MV A
VHTK Lễ Đức Mẹ Guadalupe, ngày 12.12
VHTK Thánh Đamasô I Giáo Hoàng. ngày 11.12
VUI HỌC THÁNH KINH 85 Mùa Giáng Sinh A
VUI HỌC THÁNH KINH 84 MÙA VỌNG A
VHTK Mê Cung CN 3 Mùa Vọng A
CN 3 MV A - 5 phút Lời Chúa với Thiếu Nhi
Tân Giáo xứ Thiện Tâm: Thánh lễ Tạ ơn
Thông báo: Thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót
Chầu Thánh Thể: Chúa Nhật 2 Mùa Vọng -A
LBT: Thánh lễ cầu nguyện tháng 12.2025
Tạ ơn 60 năm thành lập Gx. Duy Hòa
Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc -Số 1: Mùa Vọng
Bài hát cộng đồng lễ Rạng đông Chúa Giáng Sinh
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi