I. Nghi Lễ Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu
16 giờ 30 thứ sáu ngày 15.04.2022, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành đã chủ sự nghi thức tưởng niệm Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu, cùng cử hành nghi thức với ngài còn có cha Phêrô Nguyễn Trung Hiếu SDB.
Mở đầu nghi thức bằng một sự thinh lặng thánh, trong thinh lặng Cha Giuse và cha Phêrô quỳ gối trước bàn thờ cùng với đông đảo giáo dân hiện diện với sự thinh lặng tuyệt đối, một sự thinh lặng thánh thiện, tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu và suy tôn Thập Giá của Ngài.
Trên cây Thánh giá, Chúa Giêsu đã phó thác linh hồn trong tay Chúa Cha, Ngài đã khai mở nguồn suối sự sống bất tận và làm nên cuộc sáng tạo mới, cái chết trên thập giá của Chúa Giêsu thể hiện tình yêu cho đến cùng của Ngài và đã trở thành sức mạnh cho đời sống đức tin, đức cậy và đức mến của người Kitô hữu.
Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy sống Tâm tình thứ Sáu Tuần Thánh với tâm tình hiệp hành, hiệp hành để cùng đi, cùng hành động với Chúa, chứ không chỉ dừng lại ở sự chiêm ngắm, nhưng phải được biểu lộ qua việc tưởng niệm, suy tôn và thờ lạy Thánh Giá Chúa Giêsu để rồi cùng với ngài yêu thương và phục vụ con người như những người đã hiệp hành với Chúa lên Canvê
Sau phần lời nguyện trọng thể cầu cho mọi nhu cầu của nhân loại, người giáo dân tham dự được rước mình thánh chúa trong niềm vui được đón chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng.
Nghi thức tưởng niệm được kết thúc lúc 18 giờ, mọi người thinh lặng ra về chuẩn bị cho chương trình đi đàng thánh giá trọng thể ngoài khuôn viên nhà thờ vào lúc 19 giờ 30 cùng ngày.
II. Đi Đàng Thánh Giá trọng thể
Đúng 19 giờ 30, cha quản xứ Giuse tiếp tục chủ trì đi Đàng Thánh Giá trọng thể với chủ đề Hiệp Hành trên 14 chặng Đàng Thánh Giá để lắng nghe Chúa Giêsu mời gọi mọi người bước với Người trên con đường thập giá để tiến vào vinh quang. “Nơi đây, chúng ta cùng nhau đi qua những chặng đường với rất nhiều tâm tình của người có chung tâm tình với Chúa Giêsu. Chúng ta không muốn chỉ là những khán giả đứng ngoài nhìn Chúa Giêsu, nhưng muốn đi cùng với Người, xin ơn nên đồng hình đồng dạng với Người (Rm 8,29). Được như thế, con đường hiệp hành này sẽ “giúp cho toàn thể dân Chúa cùng nhau tiến bước, lắng nghe Chúa Thánh Thần và Lời Chúa, tham gia vào sứ mạng của Giáo hội trong sự hiệp thông mà Đức Kitô thiết lập giữa chúng ta.”
Xem Hình Ảnh https://photos.app.goo.gl/W5rrr4vkE6TWtxJU7
Hồng Bính
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
LBT: Tháng Năm -2026
VHTK Thánh sử Máccô Ngày 25 tháng 4
VHTK Thánh FIDÊLÊ Đệ SIGMARINGA Tử Đạo Ngày 24 tháng 04
VHTK Thánh Giôrgiô (George) Tử Đạo Ngày 23 tháng 4
VHTK CHÚA NHẬT 4 PHỤC SINH A
Những câu hỏi thuyết tiến hóa không thể trả lời
Thiếu Nhi VHTK Chúa Nhật 4 Phục Sinh A
Vui Học Giáo Lý Mẹ Têrêxa Calcutta
VHGL Chân Phước PX Trương Bửu Diệp
Bài hát cộng đồng Chúa nhật 5 Phục sinh -A
Xin là tấm bánh được bẻ ra mà chia sẻ
Trang web của các Hội Dòng tại Việt Nam
Từ bánh vật chất đến Bánh Trường Sinh
Ai Được Tham Dự Ad limina 2026
Người Mục Tử của Niềm Vui và Phục Vụ
Tòa Giám mục Qui Nhơn Thông báo
Ngọn lửa trên đồi Thánh Tâm
Gặp gỡ các Cộng đoàn Dòng Tu
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi