CN Chúa Chiên Lành - Ngày chầu lượt tại TGM – Ban MêThuột
Lúc 05g30 sáng ngày 21. 04. 2013, Chúa nhật IV Phục Sinh, còn gọi là CN. Chúa Chiên Lành, tại Tòa Giám Mục Banmêthuột, ĐGM Vinh Sơn đã long trọng cử hành thánh lễ, đặc biệt cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục, Tu sỹ. Năm nay, ĐTC Phanxicô đã chọn chủ đề cho Chúa nhật cầu cho ơn Thiên triệu là : “Ơn gọi, dấu chỉ hi vọng đặt nền tảng trên đức tin”. Hôm nay nhà nguyện TGM - BMT thay mặt giáo phận chầu Mình Thánh Chúa.
Mở đầu thánh lễ CN Chúa Chiên Lành, ĐGM chia sẻ : “ Chúng ta biết rằng ơn gọi cao quý nhất vẫn là ơn gọi làm người, làm con cái Chúa, cộng tác với Chúa trong việc xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, và giúp mọi người nhận được ơn cứu rỗi. Tuy nhiên, để giúp cho thế giới này đón nhận được ơn cứu rỗi như lòng Chúa mong ước, vẫn luôn cần có những người biết hy sinh cuộc sống riêng mình, để phục vụ cho công cuộc loan báo Tin Mừng, để giúp người khác sống đúng ơn gọi làm con cái Chúa, để giúp những người nghèo khổ, neo đơn, bệnh hoạn tật nguyền, tìm được tiếng nói, tìm được giá trị đích thực của mình. Vì thế Giáo Hội luôn cầu nguyện xin Chúa ban cho nhiều tâm hồn quảng đại, biết lắng nghe và nhận ra tiếng Chúa mời gọi, hiến thân theo Chúa trong đời sống tu trì…”
Sau Tin Mừng (Ga 10, 27 – 30), ĐGM kêu gọi mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận hiểu được tầm quan trọng của việc khơi dậy và nuôi dưỡng ơn gọi cho giới trẻ. Đồng thời, ngài cũng xin mọi người cầu nguyện cho các linh mục, tu sỹ luôn nhiệt thành sống đúng ơn gọi của mình, và chu toàn sứ mệnh Chúa đã trao phó một cách tốt đẹp. (XIN XEM BÀI GIẢNG)
Sau thánh lễ, ĐGM đặt Mình Thánh Chúa và các phiên chầu bắt đầu từ 06g30 đến 18g00 do các đoàn thể:
1. Cộng đồng dân Chúa
2. Lưu trú Hào Bình
3. Trường Vi Nhân
4. Lưu trú Phaolô
5. Lưu trú Têrêxa
6. Lưu trú Đăng Khoa
7. Lưu trú Lasan
8. Thanh Tuyển Nữ Vương Hòa Bình
9. CĐ. Chúa Quan Phòng
10. Gia đình Lê bảo Tịnh
11. Sinh viên Công giáo
12. Hội cầu nguyện
13. Huynh đoàn giáo dân Đaminh
14. Các cộng đoàn NVHB cạnh TGM
15. Tu viện Vinh Sơn
16. Hội Lòng Chúa Thương Xót
17. Tu viện NVHB Duy Linh
18. Ứng sinh BMT và Lễ sinh TGM
19. Thanh Tuyển NVHB
20. Chầu Bế mạc





ANH THƯ
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Bại liệt tâm hồn
Tháng Hai –Xuân đã về!
Khi Chúa gọi con
Đối nghịch
Lời Chúa THỨ NĂM TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN
Sắc lệnh Năm Thánh giáo phận Phát Diệm
Thiếu Nhi VHTK CHÚA NHẬT 3 TN A
VHTK Mê Cung CN 3 TN A
VHTK T. Phaolô tông Đồ Trở lại Ngày 25.1.
VHTK Thánh Phanxicô Salesiô, GM Tiến Sĩ Ngày 24 tháng 1
VHTK Thánh Matthêu Ðậu, Lm, ngày 22.01
VHTK Thánh Phanxicô Tế, Lm, ngày 22.01
Chuyện cuối tuần: Hành trình Phụng vụ
Niêm kín Cửa Thánh Đền thờ Thánh Phêrô
Kinh Truyền Tin (18/01)
Vai trò của luật
Chay tịnh thật sự là gì?
Thánh ca Phụng vụ Chúa nhật 3 thường niên
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi