ĐTC Phanxicô: Người trẻ không cần chúng ta. Họ cần Thiên Chúa!
Sáng ngày 26/8/2024, tiếp các tu sĩ dòng Hiến sĩ Thánh Giuse Marello tham dự tổng tu nghị thứ 18 của dòng, Đức Thánh Cha mời gọi họ giúp người trẻ thực hiện nỗi khát khao Thiên Chúa trong cuộc sống. Ngài nhấn mạnh: “Người trẻ không cần chúng ta. Họ cần Thiên Chúa!”.
Vatican News
Nhắc lại chủ đề của tổng tu nghị của dòng Hiến sĩ Thánh Giuse Marello – “Tôi nhắc anh phải khơi dậy đặc sủng của Thiên Chúa, đặc sủng anh đã nhận được khi tôi đặt tay trên anh” (2Tm 1,6), Đức Thánh Cha nói rằng trong những lời này, anh em “nhận ra mình là người thụ hưởng một món quà”, cụ thể là “sự thánh thiện của đấng sáng lập của anh em”, và “dấn thân đối với những trách nhiệm đi kèm với món quà đó, để bảo vệ và làm cho những tài năng nhận được sinh hoa trái bằng cách sử dụng chúng để phục vụ người khác ngày nay”.
Hiện diện hằng ngày với Chúa Giêsu
Đức Thánh Cha cũng nói đến hai thái độ biết ơn và trách nhiệm được phản ánh rõ nét nơi con người Thánh Giuse, “đấng bảo vệ Thánh Gia”. Ngài nói tiếp: “Một trong những điều nổi bật về Thánh Hiền Phu của Đức Maria là đức tin quảng đại ngài đã có khi chào đón vào nhà và cuộc sống của ngài một Thiên Chúa, trái với mọi kỳ vọng, đã hiện diện trước cửa nhà ngài trong người con của một thiếu nữ yếu đuối, không có khả năng đưa ra bất kỳ yêu sách nào”. Từ đó, Đức Thánh Cha thúc giục mỗi người hãy bám rễ cuộc sống đức tin và sự thánh hiến tu trì vào “một sự hiện diện hằng ngày với Chúa Giêsu”.
Ở bên, lắng nghe, nói chuyện, chia sẻ cuộc sống với Chúa Giêsu
Đức Thánh Cha cũng nhận xét rằng Thánh Giuse đáp lại hồng ân lớn lao là có Con Thiên Chúa làm người trong nhà mình: “bằng cách ở bên Người, lắng nghe Người, nói chuyện với Người và chia sẻ cuộc sống hằng ngày với Người”. Mỗi người chúng ta, với sự mong manh của riêng mình, không thể đứng vững nếu không có Chúa nâng đỡ chúng ta. Do đó, ngài khuyến khích các tu sĩ luôn vun đắp một cuộc sống cầu nguyện tốt lành, thông qua việc tham dự các Bí tích, lắng nghe và suy ngẫm Lời Chúa, và Chầu Thánh Thể, cả về mặt cá nhân và cộng đoàn. Chúng ta cần phải ở gần Chúa, để khi chúng ta bắt đầu sa vào tội lỗi, chúng ta có thể bám chặt vào Người và có thể giữ mình không bị chìm.
Người trẻ cần Chúa
Nói về sứ mạng là tông đồ giới trẻ, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Những người trẻ không cần chúng ta; họ cần Chúa! Chúng ta càng sống trong sự hiện diện của Người, chúng ta càng có khả năng giúp họ gặp gỡ Người”.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Khi Chúa gọi con
Đối nghịch
Lời Chúa THỨ NĂM TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN
Sắc lệnh Năm Thánh giáo phận Phát Diệm
Thiếu Nhi VHTK CHÚA NHẬT 3 TN A
VHTK Mê Cung CN 3 TN A
VHTK T. Phaolô tông Đồ Trở lại Ngày 25.1.
VHTK Thánh Phanxicô Salesiô, GM Tiến Sĩ Ngày 24 tháng 1
VHTK Thánh Matthêu Ðậu, Lm, ngày 22.01
VHTK Thánh Phanxicô Tế, Lm, ngày 22.01
Chuyện cuối tuần: Hành trình Phụng vụ
Niêm kín Cửa Thánh Đền thờ Thánh Phêrô
Kinh Truyền Tin (18/01)
Vai trò của luật
Chay tịnh thật sự là gì?
Thánh ca Phụng vụ Chúa nhật 3 thường niên
Có tật giật mình - Mỗi tuần một thành ngữ
Có Một Niềm Vui
Lời Chúa THỨ TƯ TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi