TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật II Mùa Vọng – Năm A

“Hãy ăn năn thống hối, vì nước trời gần đến”. (Mt 3, 8-9)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC sẽ tôn kính Đức Mẹ tại Quảng trường TBN

Thứ năm - 04/12/2025 06:36 | Tác giả bài viết: Vatican News |   28
tiếp nối truyền thống và lòng sùng kính đã có từ lâu đời của Giáo hội và người dân Roma.
cq5dam thumbnail cropped 750 422
cq5dam thumbnail cropped 750 422

Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ tôn kính Đức Mẹ tại Quảng trường Tây Ban Nha vào ngày 8/12

Thứ Hai tuần sau, ngày 8/12, Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ thực hiện nghi thức tôn kính đối với Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tại Quảng trường Tây Ban Nha, tiếp nối truyền thống và lòng sùng kính đã có từ lâu đời của Giáo hội và người dân Roma.

Theo thông báo từ Tòa Thánh, lúc 4h chiều thứ Hai, ngày 8/12, Đức Thánh Cha sẽ đến Quảng trường Mignanelli, nơi đặt tượng Đức Mẹ, gần với Quảng trường Tây Ban Nha ở Roma để dâng lời cầu nguyện và đặt hoa dưới chân tượng đài. Đức Hồng y Giám quản Baldo Reina và Thị trưởng Roma Roberto Gualtieri sẽ đón tiếp ngài.

Năm ngoái, chính Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thực hiện nghi thức này, phó thác Năm Thánh sắp tới như một “thông điệp hy vọng cho nhân loại” đang đối mặt với khủng hoảng và chiến tranh.

Theo nghi thức, người đầu tiên thực hiện nghi thức dâng hoa, theo truyền thống, chính là Lực lượng Lính cứu hỏa Roma. Lúc 7h sáng, họ sẽ trèo lên đỉnh cột để đặt vòng hoa lên cánh tay Đức Trinh Nữ, nhằm tôn vinh 220 đồng nghiệp đã khai trương công trình này vào ngày 8/12/1857.

Các hoạt động khác sẽ diễn ra xuyên suốt buổi sáng, bao gồm lễ nghi lúc 8h30 sáng với ban nhạc Hiến binh Vatican, cùng với sự tham gia của nhiều tổ chức và hội đoàn như Hội Hiệp sĩ Malta, Đạo binh Đức Mẹ, và nhiều trường học. Vào lúc 9h sáng, Thánh lễ sẽ được cử hành tại nhà thờ Trinità dei Monti, do Đức ông Francesco Pesce chủ tế.

Giáo phận Roma cũng cho biết rằng các tu sĩ Dòng Phanxicô Viện tu tại Vương cung thánh đường Mười Hai Tông đồ là những người góp phần tổ chức các hoạt động sùng kính, bao gồm cả Tuần Cửu Nhật kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội cổ xưa nhất tại Roma. Tuần Cửu nhật này kéo dài từ ngày 29/11 đến ngày 07/12, với việc đọc Kinh Mân Côi và Thánh lễ được cử hành mỗi ngày.

Trong những ngày trước đó, nhiều Hồng y cấp cao của Giáo triều Roma đã luân phiên chủ tế Thánh lễ, thể hiện tầm quan trọng của lễ kính này. Thánh lễ chính ngày 8/12 sẽ được Đức Hồng y Leonardo Sandri, Phó Niên trưởng Hồng y Đoàn, chủ sự.

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây