Sau khi dâng lễ riêng tại Tòa Sứ thần tại Jakarta, vào lúc 9:30, Đức Thánh Cha đi xe đến Dinh Tổng thống cách đó 3 km.
Dinh Tổng thống Indonesia
Dinh Tổng thống nằm ở phía bắc Quảng trường Tự do, ở trung tâm của Jakarta. Khu phức hợp này bao gồm một số tòa nhà như Dinh Negara, được chính phủ thực dân Hà Lan mua lại vào năm 1804 để làm nơi hội họp của Chính quyền và Hội đồng. Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ các cấp chính quyền, xã hội dân sự của Indonesia và ngoại giao đoàn tại đây.
Đến giữa thế kỷ 19, chính phủ Hà Lan đã cho xây một dinh thự mới lớn hơn để có thể đáp ứng với các nhu cầu. Dinh thự mới có tên là Dinh Gambir. Tại Dinh Gambir, vào năm 1949, người Indonesi tuyên bố độc lập đã hô vang từ "Merkeda!", có nghĩa là "Tự do". Từ đó Dinh Gambir được gọi là Dinh Merkeda.
Dinh Merkeda - Dinh Tự do - là nơi cư ngụ chính thức của Tổng thống Indonesia. Từ năm 1949, khi Indonesia tuyên bố độc lập khỏi Hà Lan, nơi này trở thành nơi cư trú của Tổng thống Sukarno và gia đình của ông. Đây cũng là nơi tiếp đón các nguyên thủ các quốc gia, nơi hội họp của hội đồng nội các, vv.
Tổng thống hiện tại của Indonesia là ông Joko Widodo, 63 tuổi, đã kết hôn và có 3 người con. Ông thuộc đảng Dân chủ Đấu tranh Indonesia và được bầu làm tổng thống ngày 9/7/2014, và được bầu làm tổng thống nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2019. Ngày 20/10/2024 ông sẽ mãn nhiệm và được kế nhiệm bởi ông Prabowo Subianto thuộc đảng Phong trào Indonesia vĩ đại, được bầu vào ngày 14/2 năm nay.
Khi xe chở Đức Thánh Cha tiến qua cổng Dinh Tổng thống, ngài được đoàn kỵ binh danh dự hộ tống và sau đó, tại sân trước Dinh Tổng thống, ngài được tổng thống Widodo đón tiếp. Một nhóm trẻ em đã múa hát chào mừng Đức Thánh Cha.
Tiếp đến là nghi thức đón tiếp chính thức. Đức Thánh Cha đã cùng với Tổng thống Indonesia duyệt qua hàng quân danh dự, tham dự nghi thức chào cờ của Vatican và Indonesia và giới thiệu phái đoàn của hai bên.
Sau đó Đức Thánh Cha và Tổng thống Indonesia cùng tiến vào Credential Hall. Tại đây Đức Thánh Cha đã ký sổ lưu niệm, chụp hình chung với Tổng thống và có cuộc gặp riêng với tổng thống.
Sau cuộc gặp gỡ riêng, Đức Thánh Cha và tổng thống cùng đi đến Dinh Negara, một tòa nhà trong khu Dinh Tổng thống, để gặp gỡ các cấp Chính quyền.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Lời Chúa THỨ SÁU TUẦN 29 THƯỜNG NIÊN
Ga tàu điện mang tên “Đức Trinh Nữ Maria”
Công chiếu bộ phim “Baroudeurs du Christ”
VHTK Mê Cung CN 30 TN C Lc 18, 9-14
Thiếu Nhi VHTK CN 30 TN C - Hình tô màu
CN 30 TN C – 5 phút Lời Chúa với Thiếu Nhi
Vượt qua ngưỡng cửa hy vọng
LBT: Tháng Mười Một -2025
Lời Chúa THỨ NĂM TUẦN 29 THƯỜNG NIÊN
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 43
Thánh ca phụng vụ Chúa nhật 30 thường niên C
Hội Ngộ Những Người Đau Khổ tại Lăk
Thắt lưng cho gọn!
Làm Giàu Trước Mặt Thiên Chúa
Gx. Vinh Hương: Dâng Mẹ Lời Kinh Mân Côi
Lời Chúa THỨ TƯ TUẦN 29 THƯỜNG NIÊN
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi