Gia đình Lê Bảo Tịnh: Lễ giỗ một năm Cha Augustinô Maria Nguyễn Văn Tra
Chương trình Lễ giỗ bắt đầu vào lúc 8 giờ tại Nguyện đường Toà Giám mục, tất cả các cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh ôn hát và hoài niệm về Cha cố Augustinô, vị ân sư kính yêu đã được Chúa gọi về ngày 26.10 hồi năm ngoái.
8 giờ 30, Thánh lễ đồng tế do Đức Giám mục giáo phận Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ sự cùng với Quý cha Toà Giám mục, Quý cha giáo sư Chủng viện Lê Bảo Tịnh, Quý cha môn sinh Lê Bảo Tịnh, Quý cha linh tông.
Tham dự Thánh lễ có Quý soeurs Dòng Nữ Vương Hoà Bình, Quý thầy ứng sinh, Quý vị quan khách, gia đình linh tông, đông đảo anh chị em gia đình Lê Bảo Tịnh ở khu vực trung tâm Banmêthuột và ở các khu vực xa xôi như Hà Lan – Buôn Hô, tuyến QL.27, Đức Minh, Phước Long v.v…
Trong tâm tình tôn sư trọng đạo, hiệp dâng thánh lễ hôm nay, các môn sinh Lê Bảo Tịnh tưởng nhớ cha Augustinô Maria Nguyễn Văn Tra, Giám đốc đầu tiên của Chủng viện Lê Bảo Tịnh; đồng thời cũng tưởng nhớ Đức cha Phêrô Nguyễn Huy Mai, Giám mục tiên khởi Giáo phận Banmêthuột, và là Đấng sáng lập Chủng viện Lê Bảo Tịnh; cùng với các cha giáo Antôn Phạm Ngọc Lan, cha giáo Vinh Sơn Nam Huân, cũng như một số anh em cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh đã qua đời.
Với niềm xác tín mạnh mẽ vào Đức Kitô Phục Sinh, qua thánh lễ hiệp dâng này, cùng với các ngài, xin dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ vì đã dẫn đưa các ngài từ cõi chết bước vào cõi sống, từ cõi tạm dương thế bước vào cõi hạnh phúc bất diệt trên quê trời.
Sau thánh lễ, Đức cha, Quý cha, Quý Soeurs cùng anh chị em gia đình Lê Bảo Tịnh tiếp tục tâm tình hoài niệm về Cha cố Augustinô, ngài là vị Giám đốc nhiệt thành, là người thầy nhẫn nại, là người cha bao dung, là mục tử nhân hậu; trong bất cứ cương vị nào và ở bất cứ nơi đâu, cha đã toàn tâm toàn ý cho những trách nhiệm và những con người đã được Chúa trao phó. Suốt cuộc đời cha, với lòng mộ mến Mẹ Maria cách đặc biệt, với lối sống hiền hòa, giản dị, khiêm hạ, chân thành và cởi mở đối với mọi người, cha là tấm gương sáng cho các môn sinh noi theo.
10 giờ 30, gia đình linh tông và gia đình Lê Bảo Tịnh dâng hương trước mộ phần Cha cố Augustinô tại nghĩa trang Giáo xứ Thánh Tâm.
Lễ giỗ một năm tưởng nhớ Cha cố Augustinô đã kết thúc sau bữa ăn thân mật tại Nhà hàng Vườn Phố do gia đình linh tông khoản đãi.
Vũ Đình Bình
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Phong trào Cursillo GP BMT Ultreya & SH trường LĐ tháng 10.2025
Bài hát cộng đồng lễ Cung hiến Thánh đường Latêranô
Cảm nhận từ Hội Nghị SIGNIS Châu Á 2025
Hội nghị SIGNIS châu Á 2025
VHTK Cầu Cho Các Linh Hồn Đã Qua Đời, ngày 02.11
VHTK Các Thánh Nam Nữ, ngày 01.11
VHTK Tháng 11
VHTK Thánh Gioan Ðạt, Lm, ngày 28.10
Lời Chúa THỨ BA TUẦN 30 THƯỜNG NIÊN
Lời nguyện khiêm tốn vượt ngàn mây thẳm
Bài Suy niệm Chúa nhật 31 Thường niên -C
Lời Chúa THỨ HAI TUẦN 30 THƯỜNG NIÊN
Bài giảng: Chúa nhật XXX Thường niên -C
Giáo xứ Hòa Nam đón vị mục tử mới
Đạo đứt!
Không giống như tôi
Thánh lễ Tạ ơn Thành lập Giáo xứ Thiên Ân
Gx. Bình Hà: Đón Cha Tân Quản xứ
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi