Bản thảo Tài liệu Chung kết của Thượng HĐGM được trình bày cho các tham dự viên
Trong cuộc họp báo trưa ngày 21/10/2024, ông Paolo Ruffini, Chủ tịch Ủy ban Thông tin của Thượng Hội đồng cho biết bản thảo của Tài liệu Chung kết của Thượng HĐGM đã được phân phát cho các tham dự viên vào sáng cùng ngày. Ông nói: " Chúng ta đã đến một thời điểm quan trọng".
Trước sự tham dự của 351 thành viên, Đức Hồng y Jean-Claude Hollerich, Tổng tường trình viên của Thượng Hội đồng, đã trình bày bản dự thảo của Tài liệu Chung kết.
Được mô tả là "văn bản tạm thời", mọi người được nhấn mạnh rằng văn bản này đòi hỏi tính bảo mật - không phải vì thiếu minh bạch mà là để duy trì bầu không khí tích cực cho cuộc thảo luận.
Mỗi tham dự viên đều nhận được một bản sao của bản dự thảo, đây là kết quả của quá trình làm việc chung.
Bản dự thảo “không chỉ là sản phẩm của các cuộc thảo luận trong Đại hội mà còn dựa trên một quá trình phong phú và kết hợp tất cả các công việc đã thực hiện trong nhiều năm trong các giai đoạn khác nhau của tiến trình hiệp hành”.
Cô Pires cũng lưu ý rằng “Các báo cáo viên đặc biệt và các chuyên gia đã làm việc chăm chỉ để lắng nghe cẩn thận những gì đã nói và xem xét các báo cáo từ các nhóm nhỏ hơn”. Những đóng góp của các nhà thần học “có ý nghĩa đối với cả tài liệu và diễn đàn”.
Cha Radcliffe đã suy tư về hành trình canh tân Giáo hội hiện đang được thực hiện, một hành trình sẽ xuất hiện trong tài liệu chung kết. Cha nhấn mạnh rằng văn kiện này không nên được coi là nơi đưa ra các quyết định hoặc tuyên bố giật tít. Trước sự tan rã của xã hội, chiến tranh và thời kỳ khó khăn mà thế giới đang phải chịu đựng, Giáo hội có một ơn gọi đặc biệt: trở thành dấu chỉ của Chúa Kitô, dấu chỉ của hòa bình và duy trì sự hiệp thông với Chúa Kitô.
Cha Radcliffe cho biết, thông qua Thượng hội đồng này, một cách mới để hình dung về Giáo hội đang xuất hiện và văn kiện chung kết sẽ trình bày những hình ảnh để thể hiện điều đó, giống như Chúa Giêsu đã sử dụng dụ ngôn để loan báo về Vương quốc.
Nguồn tin Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Lịch sử con người trong Ba ngôi Thiên Chúa
GP.BMT: Thánh lễ Truyền chức Phó tế -2025
Thông báo: Thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót
Thanh tẩy Đền Thờ (Ga 2, 13-22)
Bài hát cộng đồng lễ Chúa Kitô Vua năm C
Thánh ca phụng vụ Chúa nhật 32 thường niên c
Một vài suy tư về cách ngừa thai tự nhiên
ĐC Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đi bộ về nguồn
Lời Chúa THỨ HAI TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
Bế mạc Tuần Tĩnh tâm Linh mục -2025
Chầu Thánh Thể CN 32 TN năm C
Quý Cha quê Vinh Hương hướng về Cội nguồn
Tiếp kiến chung 05/11/2025
Đền Thờ Nơi Chúa Hiện Diện
Giao điểm giữa Khoa học và đức tin
Sau cuộc chiến
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi