Dự án xuất bản bằng tiếng Anh các tác phẩm sưu tầm của Đức Biển Đức XVI
Công ty truyền thông Word on Fire của Đức Cha Robert Barron có kế hoạch xuất bản bằng tiếng Anh hơn hai chục bộ các tác phẩm được sưu tầm của Đức Biển Đức XVI từ trước và trong thời gian làm Giáo hoàng, bao gồm các tựa sách chỉ có bản tiếng Đức.
Dự án này, bao gồm sách và các bài báo học thuật, sẽ cần một đội ngũ nhỏ các biên dịch viên và biên tập viên dưới sự chỉ đạo của Tracey Rowland, một nhà thần học người Úc, người đã viết hai cuốn sách về tư tưởng của cố giáo hoàng và đã giành Giải thưởng Ratzinger về thần học năm 2020.
Bà Rowland cho biết loạt bài mới sẽ thu hút “tất cả những người Công giáo trên khắp thế giới, những người quan tâm đến việc thống nhất đức tin và lý trí”.
Bà cũng xác định các linh mục, chủng sinh và sinh viên thần học là đối tượng độc giả tiềm năng cùng với những người Tin lành quan tâm đến phân tích của cố giáo hoàng về Kinh Thánh và Kitô học.
Bà Rowland ca ngợi phong cách dễ hiểu của Đức Ratzinger khi giải quyết các chủ đề phức tạp bằng ngôn ngữ đơn giản. Bà nói: “Các tác phẩm của ngài dễ đọc đối với những người không phải là nhà thần học chuyên nghiệp. Tôi nghĩ ngài luôn viết với suy nghĩ nhắm đến mục vụ. Ngài luôn viết để giúp mọi người hiểu điều gì đó”.
Những người tổ chức dự án hy vọng 25 tập sách sẽ xuất bản bằng tiếng Anh với tiến độ khoảng hai tập mỗi năm trong hơn 10 năm, bắt đầu vào cuối năm 2025 với bộ ba tác phẩm “Đức Giêsu thành Nazareth”.
Trong suốt cuộc đời, Đức Biển Đức XVI đã làm việc với nhà xuất bản Ignatius Press, nơi đã xuất bản các bản dịch tiếng Anh một số cuốn sách của ngài, bao gồm “Giới thiệu Kitô giáo”, cùng nhiều tác phẩm khác.
Mark Brumley, biên tập viên của Ignatius Press, cho biết nhà xuất bản Ignatius đang cấp phép bản quyền các đầu sách của Đức Ratzinger cho công ty Word on Fire để xuất bản phiên bản tiếng Anh mới của “Các Tác phẩm sưu tầm của Đức Joseph Ratzinger” và Ignatius Press rất vui khi được hợp tác với chi nhánh xuất bản của Đức Cha Barron. (CNA 25/10/2024)
Nguồn tin Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Lịch sử con người trong Ba ngôi Thiên Chúa
GP.BMT: Thánh lễ Truyền chức Phó tế -2025
Thông báo: Thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót
Thanh tẩy Đền Thờ (Ga 2, 13-22)
Bài hát cộng đồng lễ Chúa Kitô Vua năm C
Thánh ca phụng vụ Chúa nhật 32 thường niên c
Một vài suy tư về cách ngừa thai tự nhiên
ĐC Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đi bộ về nguồn
Lời Chúa THỨ HAI TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
Bế mạc Tuần Tĩnh tâm Linh mục -2025
Chầu Thánh Thể CN 32 TN năm C
Quý Cha quê Vinh Hương hướng về Cội nguồn
Tiếp kiến chung 05/11/2025
Đền Thờ Nơi Chúa Hiện Diện
Giao điểm giữa Khoa học và đức tin
Sau cuộc chiến
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi