Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ (ACN) thông báo sẽ giúp xây dựng lại Chủng viện Thánh Tâm ở Vorzel, Kyiv, nơi đã bị quân đội Nga tàn phá trong những ngày đầu của cuộc chiến.
Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân đã bị lực lượng cảnh sát giám sát an ninh quốc gia giam giữ tại Hồng Kông hôm thứ Tư, và bị buộc tội “thông đồng với các thế lực nước ngoài”
Theo các nhà chức trách Libăng, chuyến tông du có thể được thực hiện vào tháng 6 năm nay, nhưng do bị đau đầu gối, Đức Thánh Cha phải hoãn cuộc viếng thăm này.
“Một con số quá lớn đối với một quốc gia nhỏ như Hungary, nhưng tạ ơn Chúa vì có sự hợp tác tốt giữa các tổ chức khác nhau và chính quyền, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể”.
Mới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành tự sắc Competentias quasdam decernere, ngày 11-02-2022, điều chỉnh lại một số điều trong Bộ Giáo luật Tây Phương và Đông Phương
Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến ba chiều kích của việc canh tân phụng vụ: Tham dự tích cực và hiệu quả; Hiệp thông Giáo hội; Cử hành phụng vụ phải luôn kết thúc với sứ vụ.
Trong buổi tiếp kiến các tân Vệ binh Thuỵ Sĩ sáng thứ Sáu 06/5/2022, Đức Thánh Cha mời gọi những người trẻ thi hành nhiệm vụ như một chứng tá Kitô và cộng đoàn.
Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Nếu chúng ta thực sự lắng nghe Thánh Thần, chúng ta không thể không lắng nghe tất cả những gì Thánh Thần đã nói và đang nói với những ai đã được tái sinh bởi ‘nước và Thần Khí’ (Ga 3, 5)”.
Đức Thánh Cha khuyến khích những người cao tuổi đảm nhận sứ mạng rất quan trọng là khôi phục lại danh dự cho đức tin, giúp người trẻ xây dựng một tương lai vững chắc.
ĐTC mời gọi những người trẻ “nhìn vào cuộc đời của Mẹ Maria để khám phá cách lắng nghe, chiều sâu phân định, lòng can đảm của đức tin và sự tận tâm phục vụ”.
Trong buổi tiếp 15 thành viên của Liên đoàn Quốc tế các Dược sĩ Công giáo sáng thứ Hai 02/5, Đức Thánh Cha nhấn mạnh vai trò quan trọng của họ trong xã hội