Tình trạng sức khỏe của ĐTC Phanxicô khá hơn; ngài không bị nhiễm trùng phổi
Sáng ngày 27/11/2023, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, Matteo Bruni, thông báo rằng kết quả chụp CT mà Đức Thánh Cha thực hiện hôm thứ Bảy (25/11) đã loại trừ khả năng ngài bị nhiễm trùng phổi, nhưng cho thấy tình trạng viêm phổi gây ra “sự khó thở”. Để điều trị có hiệu quả cao hơn, một kim ống thông đã được gắn vào tay ngài để truyền kháng sinh vào tĩnh mạch. Tình trạng sức khỏe của Đức Thánh Cha “tốt và ổn định”.
Trả lời câu hỏi của các nhà báo về tình trạng sức khỏe của Đức Thánh Cha, ông Bruni cho biết “Tình trạng của Đức Giáo hoàng tốt và ổn định, ngài không bị sốt và tình trạng hô hấp của ngài đang được cải thiện rõ ràng”.
Ông Bruni xác nhận rằng kết quả chụp CT mà Đức Thánh Cha đã thực hiện vào đầu giờ chiều thứ Bảy tại bệnh viện Gemelli Isola Tiberina ở Roma, “đã loại trừ khả năng ngài bị nhiễm trùng phổi, nhưng cho thấy tình trạng viêm phổi gây ra sự khó thở”.
Ông cho biết thêm: “Để điều trị có hiệu quả cao hơn, một kim ống thông đã được gắn vào tay ngài để truyền kháng sinh vào tĩnh mạch”.
Cuối cùng, ông giải thích rằng “để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi của Đức Thánh Cha, một số công việc quan trọng được dự kiến trong những ngày này đã được hoãn lại để ngài có thể dành thời gian và hồi phục sức lực mong muốn. Những hoạt động khác, có tính chất tổ chức hoặc dễ thực hiện hơn với tình trạng sức khỏe hiện tại, vẫn được duy trì”.
Trưa Chúa Nhật 26/11/2023 Đức Thánh Cha đã đọc Kinh Truyền Tin qua kết nối video từ nhà nguyện của nhà Thánh Marta, để tránh bị cảm lạnh từ cửa sổ nếu đứng tại cửa sổ Dinh Tông Tòa. Chính Đức Thánh Cha, khi bắt đầu buổi đọc kinh, đã giải thích với 12.000 tín hữu hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô và những người tham dự qua các phương tiện truyền thông: “Hôm nay tôi không thể nhìn xuống từ cửa sổ vì tôi bị viêm phổi, và bài suy tư sẽ được Đức ông Braida đọc; ngài là người hiểu rõ về các bài huấn dụ bởi vì ngài là người viết và luôn làm rất tốt. Cảm ơn rất nhiều vì sự hiện diện của anh chị em”.
Sau đó, Đức ông Paolo Braida, Chánh văn phòng Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã đọc bài huấn dụ của Đức Thánh Cha.
Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
CN 17 T A- 5 phút Lời Chúa với Thiếu Nhi
Giáo họ Thánh Mẫu đón Cha Tân Quản Nhiệm
Kho Báu Chôn Trong Ruộng
Mở lòng để Lời Chúa sinh hoa trái
Tri ân Người Cao tuổi
Chầu Thánh Thể Chúa Nhật 17 Thường niên A
Hãy sống như một chiếc lá
Gx Thổ Hoàng: Mừng lễ kính Thánh Maria Mađalêna
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 83
Mắt có phúc vì được thấy - tai có phúc vì được nghe
Đức tin có cần thiết cho thế giới ngày nay không?
Chúa gọi tên bà!
LBT: Tháng Tám -2026
Giáo hội tại châu Á không thể sống cô lập
Kinh Truyền Tin (19/7/2026)
Nhịp sống Giáo hội Việt Nam - Số 83
Khóa Linh hoạt viên giáo lý hạt Mẫu Tâm
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi