LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ GIÁO XỨ ĐĂK ÂN
Sáng ngày 20/11/2014 Giáo xứ Đăk Ân đã long trọng tổ chức lễ khánh thành ngôi Nhà Thờ mới, do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Buôn Ma Thuột chủ sự. Đồng tế với Đức Cha có Đức Ông Đa minh Hà duy Khâm, Cha Stêphanô Nguyễn Văn Đậu, Tổng đại diện Giáo Phận, các Cha hạt trưởng và hơn 50 linh mục trong và ngoài giáo phận. Các nam nữ tu sỹ và đông đảo giáo dân cùng hiệp dâng Thánh Lễ.
Đại diện Chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể Tỉnh Bình Phước, huyện Bù gia Mập và xã Đăk Ơ đã đến chúc mừng giáo xứ.
Nhà thờ có diện tích 1.100m2 được xây dựng trên một khuôn viên rộng 5.000m2, tọa lạc trên một mặt bằng sát bên tỉnh lộ, và là vị trí trung tâm của giáo xứ.
Ngôi nhà thờ được khởi công ngày 28/12/2009 và được Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ sự Thánh Lễ đặt viên đá xây dựng ngày 25/06/2010. Như vậy sau gần 5 năm xây dựng, đến nay Giáo xứ Đăk Ân đã có một ngôi nhà thờ khang trang, dáng cổ kính và là một trong 3 ngôi nhà thờ xây dựng theo kiến trúc Roman đẹp nhất của Giáo phận BMT. Mặc dù tháp chuông không cao lắm nhưng nhìn từ xa, nhà thờ Đăk Ân trông thật đồ sộ, đẹp, sừng sững giữa khoảng trời cao mang lại cảm giác yên bình, che chở và ấm áp cho cư dân chung quanh.
Trong phần chia sẻ, Đức Cha đã nhắc lại một kỷ niệm xưa : Khi lần đầu tiên Ngài về Đăk Ân, dâng Thánh lễ trong ngôi nhà thờ tạm, thấy các bà, các cô khi vào nhà thờ ngồi cứ gác chân lên ghế, Ngài cảm thấy không vui và rất khó chịu. Nhưng khi được Cha xứ cho biết các bà các cô phải gác chân khi ngồi vì nền nhà đất quá nhiều bọ chét, nếu không gác chân như thế thì không thể chịu được sự tấn công của bọ chét. Nghe thế Đức Cha đã ứa lê vì giáo dân quá vất vả.
Biết được cảnh xưa và nhìn được sự việc hôm nay, mới biết Thiên Chúa đã giành cho Đăk Ân một Hồng Ân quá lớn.
Cao Tiến Đạt
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
GX Châu Sơn: Lễ Gia Thất và Niềm Vui Gia Đình
Thánh Lễ Kỷ Niệm Hôn Phối -GX Thánh Tâm
Chính mắt con đã thấy!
GX Châu Sơn: Lễ Thánh Gia
GX Kim Mai mừng lễ kính Thánh Gia Thất
Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh 2025
Lời Chúa THỨ BA -NGÀY 6 BÁT NHẬT GS
Lễ Thánh Gia -Đừng quên thánh Giu-se
Trực tuyến: Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh 2025
Thần học nghĩ gì về trí tuệ nhân tạo
Kinh Truyền Tin (26/12)
Giá Trị nền tảng
Thánh Gia– nơi Thiên Chúa học làm người
Gh. Khuê Ngọc Điền: Diễn nguyện Giáng Sinh
Thiếu Nhi VHTK -Lễ Thánh Gia-7 Điểm Khác Biệt
Thiếu Nhi VHTK-Lễ Thánh Gia Thất-Hình tô màu
Lời Chúa THỨ HAI -NGÀY 5 BÁT NHẬT GS
Ác mộng của nhân loại
Đêm Canh Thức Giáng Sinh tại Lạng Sơn
VHTK Mê Cung Lễ Thánh Gia Thất
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi