Các Thánh lễ Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ chủ sự trong tháng 6
Ngày 21/5/2025, Đức Tổng Giám mục Diego Ravelli, Trưởng ban Nghi lễ của Đức Thánh Cha, đã thông báo lịch trình các cử hành phụng vụ của Đức Thánh Cha Lêô XIV trong tháng 6. Theo lịch trình này, trong tháng 6/2025, Đức Thánh Cha sẽ cử hành nhiều Thánh lễ nhân các dịp lễ trọng cũng như Ngày Năm Thánh của các nhóm.
Trước hết, vào ngày 1/6/2025, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ lúc 10:30 tại Quảng trường Thánh Phêrô, nhân Ngày Năm Thánh các Gia đình, Trẻ em, Ông bà và Người Cao tuổi.
Chúa Nhật sau đó, ngày 8/6/2025, Đức Thánh Cha sẽ cử hành lễ trọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng vào lúc 10:30, tại Quảng trưởng Thánh Phêrô. Ngày này sẽ có sự tham dự của các tín hữu về Roma để tham dự Ngày Năm Thánh của các Phong trào, Hiệp hội và các Cộng đoàn mới, diễn ra trong hai ngày 7 và 8/6/2025.
Thứ Hai sau đó, ngày 9/6/2025, lễ nhớ Đức Trinh nữ Maria Mẹ Giáo hội, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh lễ vào lúc 11:30 tại Đền thờ Thánh Phêrô, nhân Ngày Năm Thánh của Tòa Thánh.
Chúa Nhật ngày 15/6/2025, vào lúc 10:30, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha sẽ cử hành lễ trọng Chúa Ba Ngôi, với sự tham dự của các tham dự viên Ngày Năm Thánh Giới Thể thao.
Chúa Nhật ngày 22/6/2025, lễ trọng Mình Máu Thánh Chúa, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Gioan Laterano vào lúc 5 giờ chiều; sau Thánh lễ sẽ có kiệu Thánh Thể đến Đền thờ Đức Bà Cả, và tại đây ngài sẽ ban phép lành Thánh Thể.
Thứ Sáu ngày 27/6/2025, lễ trọng Thánh Tâm Chúa Giêsu, vào lúc 9 giờ sáng, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô. Ngày này cũng là Ngày Năm Thánh các Linh mục.
Cuối cùng, vào lúc 9:30 sáng Chúa Nhật ngày 29/6/2025, Đức Thánh Cha sẽ cử hành lễ trọng hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, tại Đền thờ Thánh Phêrô. Trong Thánh lễ ngài sẽ làm phép các dây pallium cho các Tổng Giám mục mới được bổ nhiệm cho các giáo phận.
Trong tháng 6 còn có một sự kiện quan trọng khác. Vào lúc 9 giờ sáng thứ Sáu ngày 13/6/2025, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự một công nghị Hồng y công khai để bỏ phiếu về một số án tuyên thánh.
Nguồn Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Khi Chúa gọi con
Đối nghịch
Lời Chúa THỨ NĂM TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN
Sắc lệnh Năm Thánh giáo phận Phát Diệm
Thiếu Nhi VHTK CHÚA NHẬT 3 TN A
VHTK Mê Cung CN 3 TN A
VHTK T. Phaolô tông Đồ Trở lại Ngày 25.1.
VHTK Thánh Phanxicô Salesiô, GM Tiến Sĩ Ngày 24 tháng 1
VHTK Thánh Matthêu Ðậu, Lm, ngày 22.01
VHTK Thánh Phanxicô Tế, Lm, ngày 22.01
Chuyện cuối tuần: Hành trình Phụng vụ
Niêm kín Cửa Thánh Đền thờ Thánh Phêrô
Kinh Truyền Tin (18/01)
Vai trò của luật
Chay tịnh thật sự là gì?
Thánh ca Phụng vụ Chúa nhật 3 thường niên
Có tật giật mình - Mỗi tuần một thành ngữ
Có Một Niềm Vui
Lời Chúa THỨ TƯ TUẦN 2 THƯỜNG NIÊN
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi