ĐTC Phanxicô khẳng định: "Tôi muốn về thăm Argentina"
Trong cuộc phỏng vấn của trang web tiếng Tây Ban Nha Infobae nhân kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng, Đức Thánh Cha nói đến nhiều chủ đề, từ chính trị đến Giáo hội, trong đó có tình hình ở Nicaragua, cuộc chiến ở Ucraina, lời hứa với Đức Mẹ không xem truyền hình và đặc biệt, mong muốn về thăm Argentina.
Cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi Daniel Hadad tại nhà trọ Thánh Marta, nơi cư trú của Đức Thánh Cha.
Nicaragua
Về Nicaragua, Đức Thánh Cha nhận xét về những khó khăn mà người dân và Giáo hội nước này đang gặp trong những ngày nay, khi Sứ thần Toà Thánh bị trục xuất và các cuộc rước Tuần Thánh bị cấm, bên cạnh các cuộc tấn công liên tục chống lại các giám mục và linh mục. Ngài tố cáo sự thiếu cân bằng của những người lãnh đạo đất nước. Ngài ví việc kết án Đức cha Rolando Álvarez 26 năm tù là điều "không phù hợp với thực tế; nó giống như chúng ta đang mang chế độ độc tài cộng sản năm 1917 hay chế độ độc tài Hitler năm 1935 trở lại."
Muốn thăm Argentina
Về Argentina, câu hỏi được đưa ra là có thể có một chuyến viếng thăm quê hương của ngài không, Đức Thánh Cha giải thích: "Nó đã được lên kế hoạch vào tháng 12 năm 2017", ngài lặp lại những gì đã nói trên chuyến bay từ Iraq về Rôma: "Đầu tiên chúng tôi sẽ đến Chilê, sau đó đến Argentina và Uruguay. Đó là lịch trình. Nhưng chuyện gì đã xảy ra? Lúc đó đang có những cuộc bầu cử nên chúng tôi phải dời Chilê sang tháng 12 rồi đến Argentina và Uruguay vào tháng 1. Sau đó, chương trình thay đổi và Chilê và Pêru được thăm viếng, để lại Argentina và Uruguay cho cuộc viếng thăm sau..." Và ngài khẳng định rằng ngài không từ chối về thăm Argentina. Ngài nói: "Tôi sẵn lòng khi có cơ hội... Tôi muốn đi Argentina."
Lời thề hứa không xem truyền hình
Cuối cùng, đề cập đến lời thề hứa không xem truyền hình mà ngài đã hứa cách đây 33 năm với Đức Trinh Nữ núi Carmen, Đức Thánh Cha cho biết vào ngày 15 tháng 7 năm 1990, khi cùng cộng đoàn xem tivi, chương trình tivi có những điều không tốt cho tâm hồn. "Không phải những điều tội lỗi, mà là những thuyết tương đối làm suy yếu tâm hồn". Ngày hôm sau, trong Thánh lễ kính Đức Trinh Nữ núi Carmen, Đức Thánh Cha cảm thấy "rằng tôi không nên xem nó, không có vấn đề gì." (Infobae 10/03/2023).
Hồng Thủy - Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
LBT: Tháng Năm -2026
VHTK Thánh sử Máccô Ngày 25 tháng 4
VHTK Thánh FIDÊLÊ Đệ SIGMARINGA Tử Đạo Ngày 24 tháng 04
VHTK Thánh Giôrgiô (George) Tử Đạo Ngày 23 tháng 4
VHTK CHÚA NHẬT 4 PHỤC SINH A
Những câu hỏi thuyết tiến hóa không thể trả lời
Thiếu Nhi Vui Học Thánh Kinh Chúa Nhật 4 Phục Sinh A
Vui Học Giáo Lý Mẹ Têrêxa Calcutta
VHGL Chân Phước PX Trương Bửu Diệp
Bài hát cộng đồng Chúa nhật 5 Phục sinh -A
Xin là tấm bánh được bẻ ra mà chia sẻ
Trang web của các Hội Dòng tại Việt Nam
Từ bánh vật chất đến Bánh Trường Sinh
Ai Được Tham Dự Ad limina 2026
Người Mục Tử của Niềm Vui và Phục Vụ
Tòa Giám mục Qui Nhơn Thông báo
Ngọn lửa trên đồi Thánh Tâm
Gặp gỡ các Cộng đoàn Dòng Tu
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi