Đức Thánh Cha nói với các bạn trẻ: Các con là ánh sáng, là hy vọng. Hãy kêu vang cho hòa bình thế giới!
Tối ngày 29/7/2025, vào cuối Thánh lễ giáo phận Roma chào đón các bạn trẻ và chính thức khai mạc Năm Thánh Giới trẻ, được Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella chủ sự tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã Lêô XIV đã chào các bạn trẻ và mời gọi họ trở thành sứ điệp hy vọng cho thế giới, trở thành chứng nhân cho hòa bình của Chúa Giêsu Kitô và hòa giải.
Trước sự ngạc nhiên của khoảng 120 ngàn bạn trẻ, Đức Thánh Cha đã xuất hiện trên chiếc xe mui trần và đi vòng quanh Quảng trường và đường Hòa Giải giữa tiếng reo hò phấn khích của các bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ hát thánh ca, chụp hình quay video và tung những món quà về phía Đức Thánh Cha.
Tiếng kêu vang cho hòa bình thế giới
Sau khi đi vòng quanh chào các bạn trẻ, Đức Thánh Cha đến lễ đài ở thềm Đền thờ Thánh Phêrô và nói với họ: “Chúa Giêsu nói với chúng ta: ‘Các con là muối đất’, ‘Các con là ánh sáng thế gian!’. Các con là muối đất, các con là ánh sáng thế gian! Và hôm nay, tiếng nói, nhiệt huyết, tiếng reo hò của các con, tất cả đều vì Chúa Giêsu, sẽ được lắng nghe cho đến tận cùng trái đất”. Và ngài nói tiếp: “Thế giới cần những thông điệp hy vọng. Các con chính là thông điệp này, và các con phải tiếp tục mang lại hy vọng cho tất cả mọi người. Chúng ta hy vọng rằng tất cả các con sẽ luôn là dấu chỉ hy vọng cho thế giới!”.
Sau đó, Đức Thánh Cha nói với các bạn trẻ bằng tiếng Ý, giữa những tiếng reo hò vỗ tay của họ. “Hôm nay chúng ta bắt đầu. Trong những ngày tới, các con sẽ có cơ hội trở thành một sức mạnh có thể mang ân sủng của Chúa, một thông điệp hy vọng, một ánh sáng cho thành phố Roma, cho nước Ý và cho toàn thế giới”.
Ngài mời gọi: “Chúng ta hãy cùng nhau bước đi với đức tin vào Chúa Giêsu Kitô. Lời kêu gọi của chúng ta cũng phải là hòa bình cho thế giới.” Sau đó, ngài yêu cầu mọi người tại quảng trường lặp lại: “Chúng tôi muốn hòa bình cho thế giới”. Mọi người đều đáp lại: “Chúng tôi muốn hòa bình cho thế giới”.
Hẹn gặp ở Tor Vergata
Đức Thánh Cha kết thúc cuộc gặp gỡ với lời mời gọi cầu nguyện cho hòa bình. “Chúng ta hãy cầu nguyện cho hòa bình. Chúng ta hãy là những chứng nhân cho hòa bình của Chúa Giêsu Kitô, cho sự hòa giải, ánh sáng của thế giới mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm”.
Sau khi ban phép lành, ngài nói lời tạm biệt các bạn trẻ: “Hẹn gặp lại các con. Chúng ta sẽ gặp nhau tại Tor Vergata. Chúc các con một tuần tốt lành!”.
Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Bài học từ Thầy Chí Thánh: Hiền lành và Khiêm nhường
SNTM Chúa Nhật XIV Thường Niên -Năm A
Hiền lành và Khiêm nhường trong lòng
THƯ MỜI Tham dự khóa bồi dưỡng Hè 2026
Thường huấn dành cho giáo dân tháng 7/2026
Mới và cũ
Thánh lễ tuyên phong Chân phước tại Tắc Sậy
Bài giảng của Đức Hồng y Luis Antonio G. Tagle
Bây giờ con đã tin!
Cái đẹp làm cuộc sống đẹp hơn!
THƯ MỜI Tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Huế
Những cảm xúc ngày Tuyên phong Chân Phước
Lễ phong Chân phước Cha PX Trương Bửu Diệp
Thời khắc Cha Diệp được phong Chân phước
VHTK Thánh Anê Lê Thị Thành, giáo dân, ngày 12.7
VHTK Thánh Phêrô Hoàng Khanh, Lm, ngày12.07
VHTK Thánh Clêmentê Inhaxiô Hy, Gm, ngày 12.07
Bản Tin Tắc Sậy 04: Khúc Khải Hoàn Ca
CN 14 TN A- 5 phút Lời Chúa với Thiếu Nhi
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi