Thông điệp của các nhà lãnh đạo tôn giáo và chính trị gửi tới các bạn trẻ tham dự cuộc gặp gỡ Taizé
Nhân dịp hàng chục nghìn bạn trẻ châu Âu tham dự Cuộc gặp gỡ châu Âu lần thứ 48 do Cộng đoàn Taizé tổ chức, nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo và chính trị trên thế giới đã gửi thông điệp tới các bạn trẻ, nhấn mạnh vai trò của thế hệ trẻ trong việc xây dựng hòa bình, hy vọng và công lý trong một thế giới đầy xung đột.
Trong thông điệp của mình, Đức Thượng phụ Bartolomeo của Chính Thống giáo Constantinople kêu gọi giới trẻ trở thành những người kiến tạo hòa bình, có khả năng chống lại bạo lực, sự loại trừ và thái độ coi thường người khác. Ngài nhấn mạnh rằng sức mạnh đích thực của Kitô hữu không nằm ở quyền lực, mà ở tình yêu vô điều kiện và sự trung thành với tha nhân. Theo truyền thống Chính Thống giáo, đức tin khiêm nhường được thể hiện qua phục vụ và dấn thân cho người lân cận.
Bên cạnh đó, nhiều thông điệp khác cũng được gửi tới từ Liên đoàn Tin Lành Thế giới, Hội đồng Đại kết các Giáo hội, Hội nghị các Giáo hội châu Âu, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Các thông điệp cùng nhắc lại chủ đề trung tâm của bức thư năm 2026 do tu huynh Matthew, bề trên Cộng đoàn Taizé, soạn thảo: câu hỏi của Chúa Giêsu trong Tin Mừng Gioan: “Các anh tìm gì?” là kim chỉ nam cho những ngày gặp gỡ chính từ 29 đến 31/12.
Trong thư gửi các bạn trẻ từ 18 đến 35 tuổi, tu huynh Matthew mời gọi họ tìm kiếm những giá trị cốt lõi như thinh lặng, niềm vui, ý nghĩa cuộc sống, công lý, cộng đoàn và hòa bình. Thầy đặc biệt kêu gọi lắng nghe tiếng nói của những người đang đau khổ vì chiến tranh và bạo lực, duy trì liên hệ với các vùng xung đột, và tổ chức các buổi cầu nguyện cho hòa bình.
Cuộc gặp gỡ năm nay có sự tham dự của khoảng 1.000 bạn trẻ Ucraina và 60 người hành hương từ Ai Cập. Các tham dự viên được đón tiếp tại gia đình và các giáo xứ. Chương trình bao gồm cầu nguyện buổi sáng, chia sẻ nhóm nhỏ, gặp gỡ “những chứng nhân của hy vọng”, cầu nguyện trưa tại các nhà thờ lớn ở trung tâm Paris, các hội thảo chuyên đề và cầu nguyện chung buổi tối tại Accor Arena. Đỉnh cao là đêm canh thức 31/12 và “Lễ hội các Dân tộc”, trước khi chia tay vào ngày đầu năm mới trong tinh thần huynh đệ và hy vọng.
Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha tháng 6
Tiếp kiến chung 3/6/2026
Thiếu Nhi VHTK CN Mình & Máu Chúa Kitô A
Là người và là Chúa
Lễ Mình Máu Thánh -5' Lời Chúa với Thiếu Nhi
Bà góa nghèo và tấm lòng dâng hiến
SMTM Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô -A
Bài hát cộng đồng Chúa nhật 11 Thường niên A
Họ sẽ đúc gươm đao thành cuốc thành cày
Giáo phận Qui Nhơn Đón Đức Cha Tân Cử
Ý nghĩa và sống tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu
Gx. Phú Xuân: Tân linh mục dâng lễ tạ ơn
LBT: Thánh lễ cầu nguyện Tháng Sáu 2026
Đức Kitô là ai trong đời sống chúng ta?
Chầu Thánh Thể Lễ Mình Máu Thánh Chúa -A
Kiệt Tác Từ Trong Tan Vỡ
VHTK Thánh Banaba Tông Đồ Ngày 11.6
VHTK Thánh Ðaminh Toại, giáo dân, ngày 05.6
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi