Vatican công nhận phép lạ Thánh Thể đầu tiên tại Ấn Độ
Vào ngày 31/5/2025, khoảng 10.000 tín hữu Công giáo đã tụ họp tại một giáo xứ ở ngôi làng nhỏ ở miền nam Ấn Độ để chứng kiến tuyên bố chính thức về phép lạ Thánh Thể Vilakkannur, được coi là phép lạ đầu tiên được Vatican chấp thuận tại Ấn Độ.
Tuyên bố chính thức của Vatican diễn ra 11 năm sau khi phép lạ - khuôn mặt Chúa Kitô xuất hiện trên Mình Thánh Chúa trong lễ cử hành Thánh Thể - xảy ra tại Nhà thờ Chúa Kitô Vua ở giáo xứ Vilakkannur, thuộc tổng giáo phận Thalassery vào ngày 15/11/2013.
Các nghiên cứu khoa học cho thấy khuôn mặt Chúa Giêsu trên "bánh thánh" được tạo thành từ cùng chất thể với "bánh thánh".
Vatican đã chấp thuận phép lạ này hai tháng trước, sau khi phân tích thần học và đánh giá khoa học, cho phép tổng giáo phận đặt Mình Thánh phép lạ này trong giáo xứ.
Hiện diện tại buổi tuyên bố phép lạ có Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Sứ thần Tòa thánh tại Ấn Độ và Nepal. Cha Biju Muttathukunnel, Chưởng ấn Tổng giáo phận đã đọc bằng tiếng Malayalam bản chấp thuận chính thức của Vatican, tuyên bố sự việc này là một phép lạ.
Cha Thomas Keezharathil, cha xứ, nói với UCA News vào ngày 2/6/2025 rằng phép lạ Thánh Thể sẽ giúp củng cố đức tin của người dân hơn nữa.
Mình Thánh Chúa phép lạ được đặt trên bệ được thiết kế đặc biệt bên trong nhà thờ để người Công giáo có thể thờ kính.
Tuyên bố chính thức được đưa ra sau những nghiên cứu kéo dài, cả về thần học và khoa học.
Vụ việc lần đầu tiên được một ủy ban giáo lý của Giáo hội Syro-Malabar nghiên cứu và báo cáo của ủy ban này đã được đệ trình vào tháng 12/2013.
Sau các nghiên cứu đào sâu hơn, vào năm 2018, Bộ Giáo lý Đức tin đã yêu cầu gửi Mình Thánh Chúa này đến Vatican thông qua Sứ thần để kiểm tra kỹ hơn.
Vào tháng 9/2023, Vatican đã tìm cách tiến hành các nghiên cứu khoa học về Mình Thánh để xác định rằng không có chất thể lạ nào hiện diện và tạo thành hình ảnh Chúa Giêsu trên đó.
Theo hướng dẫn của Vatican, Mình Thánh đã được đưa đến Đại học Chúa Kitô ở Bangalore để nghiên cứu khoa học vào tháng 1/2024. Một nhóm các nhà thần học và khoa học gia tại trường đại học, do các linh mục Dòng Cát Minh Đức Mẹ Vô Nhiễm điều hành, đã tiến hành các nghiên cứu.
Các nghiên cứu ở Ấn Độ và nước ngoài “đã xác định rằng hình ảnh thánh thiêng được tạo thành từ cùng một chất thể với Mình Thánh và không có dấu vết của bất kỳ chất liệu nào khác”.
Vào tháng 3/2025, Bộ Giáo lý Đức tin tuyên bố rằng “không có gì ngăn cản việc tuyên bố sự kiện Thánh thể Vilakkannur là một sự kiện ngoại thường”.
Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Lời Chúa THỨ SÁU TUẦN 31 THƯỜNG NIÊN
Vui Học Thánh Kinh thánh Giôsaphát Giám Mục Tử Đạo, ngày 12.11
Vui Học Thánh Kinh thánh Mactinô Giám mục, ngày 11.11
Vui Học Thánh Kinh thánh Lêô Cả Giáo Hoàng Tiến Sĩ, ngày 10.11
Con yêu gì khi con yêu Chúa
Quyến luyến và Dứt bỏ
Đại dương và bờ
LBT: Thánh lễ cầu nguyện Tháng 11-2025
Lời Chúa THỨ NĂM TUẦN 31 THƯỜNG NIÊN
CN 32 TN C – 5 phút Lời Chúa với Thiếu Nhi
Nhịp sống Giáo hội Việt Nam – Số 45
Khai mạc Tuần Tĩnh Tâm Linh Mục -2025
Bàn tiệc không dành cho ai
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi