Ngày Năm Thánh các Huynh đoàn
Năm Thánh của các Huynh đoàn diễn ra từ ngày 16 đến 18/5/2025, với sự tham dự của khoảng 100.000 tín hữu, đến từ 100 quốc gia trên khắp các châu lục.
Thứ Sáu ngày 16/5, bắt đầu từ 8 giờ sáng, các tín hữu sẽ lần lượt hành hương qua 4 Cửa Thánh ở Roma. Lúc 17 giờ, tại Đền thờ Thánh Gioan Lateranô, các Huynh đoàn ở Roma phối hợp với Giáo phận Roma sẽ chào đón các nhóm hành hương đến từ khắp nơi trên thế giới trong một buổi gặp mặt chào mừng. Sự kiện bao gồm phần cầu nguyện do Ca đoàn giáo phận dưới sự chỉ huy của Đức ông Marco Frisina đảm trách, cùng với các lời chứng và lời chào từ các Huynh đoàn châu Âu.
Ngày hôm sau, thứ Bảy 17/5, bắt đầu từ 14 giờ, sẽ diễn ra một sự kiện lịch sử dành cho thành phố Roma và các Huynh đoàn, có ý nghĩa tinh thần sâu sắc: Cuộc Rước Lớn qua các tuyến đường trung tâm thành phố, đại diện cho tất cả các truyền thống đức tin bình dân ở Ý, châu Âu và toàn thế giới. Đặc biệt, lần đầu tiên tại Roma sẽ xuất hiện hai bức tượng được tôn kính nhất trong các cuộc rước nổi tiếng của “Tuần Thánh”: “Chúa Kitô Chết Trên Thánh Giá” hay còn gọi là “El Cristo del Cachorro” đền từ Seville của Tây Ban Nha, được tạc vào năm 1682, cao gần 2 mét và được rước bằng một bệ đỡ do 42 người khiêng; và tượng “Đức Mẹ Hy Vọng” của Malaga, một hình ảnh độc đáo và cũng rất được sùng kính, được đặt trên một bệ rước khổng lồ do 270 người khiêng. Hai bức tượng cảm động này sẽ được trưng bày để chiêm ngưỡng từ ngày 13 đến 17/5 trong Đền thờ Thánh Phêrô.
Cuộc Rước Lớn thu hút sự quan tâm và chú ý của truyền thông từ khắp châu Âu, sẽ được tổ chức dưới hình thức hai đoàn rước đi theo hai lộ trình khác nhau, và sẽ “gặp nhau” một cách biểu tượng tại khu vực Circo Massimo.
Kết thúc Ngày Năm Thánh của các Huynh đoàn, vào lúc 10 giờ 30, Chúa nhật ngày 18/5, tại Quảng trường Thánh Phêrô, các thành viên sẽ mặc trang phục truyền thống, tham dự Thánh lễ khai mạc sứ vụ Phêrô của Giám mục Roma, Đức Thánh Cha Lêô XIV.
Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Giáo viên Phước Long & Đồng Xoài - 20 năm thành lập
Thiếu Nhi VHTK CN34TNC, Lễ Chúa Kitô Vua
Thiếu Nhi VHTK-Lễ Chúa Kitô Vua -Hình tô màu
Vui Học Thánh Kinh Thánh Tôma Ðinh Viết Dụ, Lm, ngày 26.11
Vui HọcThánh Kinh Thánh Catarina Alexandria Trinh Nữ Tử Đạo, ngày 25.11
VHTK Lễ Chúa Giêsu Kitô, Vua Vũ Trụ
Giáo họ Thánh Mẫu: Chầu Thánh Thể
Diễn văn của ĐTC với Thế Giới Điện Ảnh
Tâm tình tháng các Linh Hồn
Ca đoàn Gx. Vinh Hương -50 năm thành lập
Giáo xứ Kim Mai: Thánh Lễ Rửa Tội Dự Tòng
Gx.Vinh Quang: Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam -GX Hòa Nam
GX Kim Mai: Mừng lễ các Thánh Tử đạo VN
Lời Chúa THỨ BA TUẦN 33 THƯỜNG NIÊN
Tử đạo mang tên "Cha - Mẹ"
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi