Các Giám mục Hoa Kỳ dâng hiến quốc gia cho Thánh Tâm Chúa Giêsu
Ngày 11/6/2026, trong Thánh lễ trọng thể cử hành vào cuối khóa họp toàn thể tại Orlando, bang Florida, các Giám mục Hoa Kỳ đã long trọng dâng hiến quốc gia cho Thánh Tâm Chúa Giêsu. Nghi thức diễn ra trong bối cảnh Hoa Kỳ kỷ niệm 250 năm thành lập, như một lời phó thác đất nước cho tình yêu và lòng thương xót của Chúa Kitô, đồng thời cầu xin sự chữa lành, hòa giải và bình an cho xã hội đang đối diện nhiều chia rẽ.
Thánh Tâm Chúa Giêsu giúp con người nhận ra mình được Chúa yêu thương
Trong các bài chia sẻ tại khóa họp, nhiều giám mục đã nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của lòng sùng kính Thánh Tâm đối với thế giới hôm nay. Đức Tổng Giám mục Alexander Sample của Portland nhận định rằng giữa một xã hội đầy cô đơn, áp lực và khủng hoảng căn tính, Thánh Tâm Chúa Giêsu giúp con người nhận ra mình được Chúa yêu thương vô điều kiện.
Đức Tổng Giám mục Shelton Fabre của Louisville nhấn mạnh rằng sự hiệp nhất trong Giáo hội không dựa trên sở thích hay ý thức hệ, nhưng trên ân sủng và ý muốn của Thiên Chúa.
Trong khi đó, Đức Tổng Giám mục Bernard Hebda của Saint Paul và Minneapolis khẳng định đời sống cầu nguyện và Bí tích Thánh Thể là con đường dẫn đến cuộc gặp gỡ sâu xa với Chúa Kitô.
Trước Thánh lễ, các giám mục đã dành thời gian chầu Thánh Thể, lãnh phép lành Mình Thánh Chúa và kính viếng thánh tích của Thánh nữ Margarita Maria Alacoque, vị thánh đã góp phần phổ biến lòng sùng kính Thánh Tâm trong Giáo hội.
“Thánh Tâm không gây chia rẽ nhưng mang lại hòa giải"
Trong bài giảng, nhấn mạnh rằng các giám mục quy tụ không phải để tôn vinh chính mình, nhưng để phó thác toàn thể quốc gia cho Thánh Tâm Chúa Giêsu Kitô, Đức Tổng Giám mục Lori đặt việc thánh hiến trong bối cảnh những căng thẳng về đạo đức và tâm linh rộng lớn hơn của Giáo hội và đời sống quốc gia, coi việc thánh hiến là một hành động tin tưởng hơn là thành tích.
Khẳng định “Yêu như Chúa Kitô yêu là thước đo thực sự của tinh thần môn đệ Kitô giáo, và đó là thước đo thực sự của nhân loại chúng ta”, ngài thừa nhận thước đo này thường không được thực hiện, đồng thời lưu ý đến những chia rẽ, yếu đuối và thất bại vẫn hiện diện trong đời sống Giáo hội cũng như xã hội Hoa Kỳ. Ngài nhấn mạnh rằng Thánh Tâm Chúa là nguồn mạch hòa giải và đổi mới. “Thánh Tâm không gây chia rẽ nhưng mang lại hòa giải; không làm chai cứng con tim nhưng biến đổi chúng”, ngài nói.
Sau bài giảng, Đức Tổng Giám mục Paul Coakley, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, đã đọc lời nguyện dâng hiến quốc gia. Các giám mục cầu xin Chúa chúc lành cho Hoa Kỳ, chữa lành những vết thương của dân tộc, củng cố công lý và hòa bình, đồng thời giúp Giáo hội trở nên dấu chỉ sống động của tình yêu vô biên của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.
Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Thông cáo số 2 của Tòa Giám mục Cần Thơ
Linh Mục Ngày Nay là Người Mục Tử Hiệp Hành
Gx Thổ Hoàng: 131 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức
Tự do đáp lời – Khi tình yêu chấp nhận rủi ro
Lúa chín đầy đồng (Mt 9,36 – 10,8)
Lạy Chúa! Xin Ngài sai con
GX Châu Sơn: Thánh lễ An táng
Chạnh lòng thương như Chúa
Bài hát cộng đồng lễ SN Thánh Gioan Tẩy giả
Sứ điệp ĐTC Ngày Thánh hóa linh mục
Trái Tim Chiêm Niệm
Trái Tim trong Thời đại Trí tuệ Nhân tạo (AI)
Tản mạn Xin Trả Nợ Người
Sống chân thật trong lời nói và trên mạng xã hội
DANH MỤC QUIZIZZ
DANH MỤC VUI HỌC THÁNH KINH
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi