Giáo hội Công giáo Hoa Kỳ tổ chức Tuần Cửu Nhật Quốc gia vì Sự Sống
Cộng đồng Công giáo trên khắp Hoa Kỳ sẽ chính thức bước vào Tuần Cửu Nhật Quốc gia vì Sự Sống từ ngày 22/10. Đây là một chiến dịch thường niên do Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ tổ chức, nhằm cầu nguyện cho việc bảo vệ sự sống, và sự chữa lành cho những người bị ảnh hưởng bởi việc phá thai.
Tuần Cửu Nhật bao gồm chín ngày với các ý nguyện đặc biệt, các đoạn Kinh Thánh suy niệm và các việc đền tội được gợi ý.
Ngoài việc cầu nguyện cho thai nhi, các ý nguyện năm nay còn mở rộng đến các vấn đề liên quan đến phẩm giá con người, bao gồm: cầu cho những người khuyết tật được đối xử với sự tôn trọng và cho việc chấm dứt án tử hình.
Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã hợp tác với ứng dụng Hallow để cung cấp miễn phí nội dung Tuần Cửu Nhật, với sự tham gia hướng dẫn của nhiều vị Giám mục nổi tiếng trên khắp nước Mỹ.
Đặc biệt tại tiểu bang Colorado, Đức Tổng Giám mục Samuel Aquila của Tổng Giáo phận Denver đã kêu gọi tất cả tín hữu tham gia Tuần Cửu Nhật trong bối cảnh Cơ quan Lập pháp Colorado vừa thông qua một đạo luật gây tranh cãi.
Đạo luật này không chỉ bãi bỏ lệnh cấm trước đây mà còn cho phép dùng hàng triệu đô la tiền thuế để tài trợ cho các ca phá thai tự chọn, bao gồm cả việc cung cấp bảo hiểm phá thai cho bệnh nhân được hỗ trợ bởi chương trình Medicaid của chính phủ.
Để thể hiện sự phản kháng bằng tinh thần, vào ngày 25/10 sắp tới, Đức Tổng Giám mục Aquila sẽ chủ sự một cuộc Kiệu Thánh Thể xung quanh cơ sở phá thai ở Denver, nơi cung cấp dịch vụ phá thai lớn nhất tiểu bang.
Bà Jennifer Torres, điều phối viên của Chương trình Tôn trọng Sự Sống của Denver bày tỏ niềm tin tưởng rằng: “Lòng sùng kính sâu sắc hơn đối với Bí tích Thánh Thể có sức mạnh biến đổi trái tim và cuối cùng là đổi mới một nền văn hóa quá thường xuyên chọn cái chết hơn là sự sống. Chúng tôi mời gọi tất cả mọi người hãy đến, nghỉ ngơi và cầu nguyện cùng chúng tôi, cùng nhau làm chứng cho phẩm giá của mọi sự sống con người”.
Hội đồng Công giáo Colorado đã lên tiếng mạnh mẽ về chính sách mới này, gọi việc sử dụng tiền thuế để “trợ cấp cho việc cố ý chấm dứt sự sống vô tội và làm hại phụ nữ là một thảm kịch cho Colorado”.
Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Đức Maria không là Đấng đồng công cứu chuộc
HĐGD Đa Minh GX Kim Mai mừng lễ Bổn Mạng
Chủ đề Ngày Thế giới Truyền giáo 2026
Suy niệm Tin Mừng CN33TNC -Lễ CTTĐVN
Lời Chúa THỨ BA TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
Lịch sử con người trong Ba ngôi Thiên Chúa
GP.BMT: Thánh lễ Truyền chức Phó tế -2025
Thông báo: Thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót
Thanh tẩy Đền Thờ (Ga 2, 13-22)
Bài hát cộng đồng lễ Chúa Kitô Vua năm C
Thánh ca phụng vụ Chúa nhật 32 thường niên c
Một vài suy tư về cách ngừa thai tự nhiên
ĐC Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đi bộ về nguồn
Lời Chúa THỨ HAI TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN
Bế mạc Tuần Tĩnh tâm Linh mục -2025
Chầu Thánh Thể CN 32 TN năm C
Quý Cha quê Vinh Hương hướng về Cội nguồn
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi