Caritas: Chia Sẻ Niềm Vui Giáng Sinh 2019


Ban Caritas Giáo Phận Ban Mê Thuột: Chia Sẻ Niềm Vui Giáng Sinh & Năm Mới


“Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25, 40).

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp, đến hẹn lại lên, nhân dịp đón mừng Chúa Giáng Sinh và đón chào năm mới 2020. Hôm nay, ngày 21/12/2019, lúc 11g00, Ban Caritas Giáo phận tổ chức tiệc mừng đến với những gia đình khó khăn đang sinh sống trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Tiệc mừng được tổ chức tại Quán Cơm Người lao động (75 Lê Thánh Tông) với sự hiện diện của Đức Giám mục Giáo phận, Cha Giám đốc Caritas, quý Soeurs dòng Nữ tử Bác ái Vinh Sơn, quý Anh chị em thiện nguyện viên trong Ban Caritas.

“Chia sẻ niềm vui là đem Chúa đến cho mọi người”. Đó là tâm tình của Linh mục Giuse Vũ Ngọc Toàn, Giám đốc Caritas. Trong phần Khai mạc, đại diện Anh chị em đang làm công tác từ thiện đã có lời kính chào và cảm ơn Đức Cha đã thường xuyên ưu ái đối với công tác từ thiện. Sự hiện diện của Đức Cha hôm nay đã nói lên tất cả những tâm tình của một người Cha Chung Giáo Phận dành cho công tác từ thiện. Nhớ tới lời Đức Giáo Hoàng Phanxicô, Ngài đã nói: Năm nay mỗi người chúng ta làm thế nào đó để giới thiệu Chúa Giêsu cho tha nhân và chúng con làm công việc này một cách nào đó chúng con thực hiện lời Đức Giáo Hoàng. Hôm nay, với sự hiện diện đích thân của Đức Cha Giáo phận ở nơi đây, một lần nữa xin cảm ơn Đức Cha và xin Đức Cha cũng cầu nguyện và chúc phúc cho buổi họp mặt mà chúng con có được ngày hôm nay là nhờ các ân nhân, thân nhân và trong đó có một phần rất lớn của Đức Cha đã dành cho chúng con.

Tiệc mừng năm nay với số khách lên đến 160 người. Tâm tình vị Cha chung Đức Cha đã nhấn mạnh đến người tham dự. Đức Cha nói: Kính thưa Quý Ông Bà và Anh Chị Em, trong bữa tiệc Mừng Giáng Sinh hôm nay quý vị không phải là khách mời. Nhờ có Quý vị mà chúng tôi có bữa tiệc này, quý vị chính là người quyết định cho bữa tiệc Mừng Giáng Sinh. Vì thế, trong niềm vui đó chúng ta dùng bữa cơm thân mật như ở tại nhà mình, đừng ngại gì hết đây là bữa tiệc của chúng ta, vì thế chúng cùng ăn cơm với nhau, vui vẻ chia sẻ hàn thuyên với nhau và đem lại niềm vui cho nhau. Cám ơn tất cả mọi người đã hy sinh thời giờ để đến đây để chúng ta cùng làm lên bữa tiệc Mừng Giáng Sinh.

Những hình ảnh thật xúc động đã được ghi nhận, khi các cụ già với những cái nắm tay Quý Cha thật chặt bày tỏ lòng biết ơn,… Những giây phút gặp gỡ thật ý nghĩa và thân mật, tuy ngắn ngủi chưa thỏa lòng mong đợi, nhưng vẫn thể hiện được sự gắn kết yêu thương trong tâm tình của những người con cái Thiên Chúa trong đại gia đình Hội Thánh.

Trong chương trình tiệc mừng, thông lệ hằng năm, Ban Caritas tổ chức sổ xố trúng thưởng, ca hát tạo bầu không khí thêm vui tươi, thân thiện.

Đặc biệt nhân dịp đón chào mừng xuân Canh Tý, Đức Giám Mục đã lì-xì và tặng quà cho từng người. Qua ánh mắt biểu lộ niềm vui và xúc động của bà con, họ cảm thấy rằng luôn nhận được sự quan tâm của Đức Cha, Quý Cha và Ban Bác Ái - Caritas, Hội Lòng Chúa Thương Xót của Giáo phận chia sẻ trong phần tiệc mừng.

Nguyện xin Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đầy lòng trắc ẩn hay chạnh lòng thương xót, luôn ủi an, nâng đỡ, ban ơn chữa lành hồn xác và chúc phúc lành cho tất cả các gia đình đang hiện diện nơi đây, đặc biệt là những những người già yếu, những bệnh nhân và những hoàn cảnh đáng thương, trong năm mới Canh Tý này.

  
THANH CAO
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...