Ban Giáo lý Đức tin giáo phận BMT tổ chức cuộc họp định kỳ 2018Vào lúc 8 giờ, ngày 18 tháng  01 năm 2018, tại Trung tâm mục vụ giáo phận Ban Mê Thuột, Ban Giáo lý Đức tin giáo phận đã tổ chức cuộc họp định kỳ.

Tham dự buổi khai mạc có cha Stêphanô Nguyễn Văn Đậu - Tổng đại diện giáo phận; cha GB Nguyễn Huy Bắc - Trưởng ban giáo lý đức tin giáo phận; cha Phê rô Nguyễn Đức Cường - Phó ban giáo lý đức tin giáo phận; quý cha Trưởng ban, Phó ban Giáo lý Đức Tin các giáo hạt; quý xơ và các anh chị trong Ban soạn thảo giáo lý giáo phận; quý anh chị trong Ban điều hành giáo lý viên giáo phận; quý anh chị đại diện Ban điều hành giáo lý viên các giáo hạt; các anh chị phụ trách Ban Billings giáo phận.

Sau lời khai mạc của cha phó ban Giáo lý đức tin giáo phận, cha Trưởng ban Giáo lý Đức tin giáo phận bày tỏ niềm vui mừng khi được chào đón sự hiện diện của cha Tổng đại diện - nguyên trưởng Ban giáo lý giáo phận cùng toàn thể quý cha, quý xơ, quý anh chị em giáo lý viên đang cộng tác đắc lực trong công cuộc dạy giáo lý, trong niềm vui Loan báo Tin Mừng của gia đình giáo lý giáo phận.

Trong lời huấn từ cha Tổng đại diện đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi thấy Ban giáo lý giáo phận, dưới sự dẫn dắt vừa nhiệt tâm, vừa năng động, sáng tạo của cha trưởng ban GB. Nguyễn Huy Bắc đã có những bước khởi sắc rõ nét, đã làm được nhiều việc hết sức ý nghĩa để vừa củng cố, vừa phát huy những gì tốt đẹp nhất của Ban giáo lý giáo phận. Cha động viên, khuyến khích quý chaTrưởng ban, Phó ban Giáo lý các giáo hạt, quý xơ, quý anh chị em giáo lý viên giáo dân trong ban điều hành giáo lý viên giáo phận và các giáo hạt tiếp tục cộng tác đắc lực với cha Trưởng ban Giáo lý giáo phận, mạnh dạn đổi mới công việc Giáo lý, từ việc soạn thảo đến việc dạy sao cho phù hợp với cách thế của Giáo Hội và xã hội đương đại, bắt kịp với những bước tiến của thời đại, của lịch sử để những buổi gặp gỡ giáo lý thực sự gần gũi và thiết thực với tất cả mọi người, mọi đối tượng.

Nội dung cuộc họp tập trung vào báo cáo các hoạt động giáo lý trong năm 2017 và đề xuất các nhu cầu sinh hoạt giáo lý cấp giáo phận, cấp giáo hạt năm 2018. Bên cạnh đó, đại diện ban giáo lý các giáo hạt còn chia sẻ với nhau những khó khăn mà các giáo hạt gặp phải trong quá trình sinh hoạt giáo lý, để cùng nhau tìm cách giải quyết, tháo gỡ; chia sẻ với nhau những kinh nghiệm hầu giúp nhau cùng thăng tiến trong trong công tác điều hành giáo lý viên. Trong cuộc họp, cha Tổng đại diện, cha Trưởng ban Giáo lý Đức tin giáo phận, quý cha và quý anh chị em giáo lý viên giáo dân đã phát biểu hết sức sôi nổi, chân tình, thể hiện rõ tinh thần  cộng tác, sẻ chia của gia đình giáo lý giáo phận Ban Mê Thuột.

Kết thúc cuộc họp, cha Trưởng ban Giáo lý Đức tin giáo phận cảm ơn sự hiện diện và những đóng góp chân tình của cha Tổng đại diện, quý cha Trưởng ban, Phó ban Giáo lý Đức tin của 8 giáo hạt, quý xơ, quý anh chị em trong ban soạn thảo giáo lý giáo phận cùng toàn thể quý anh chị em giáo lý viên trong ban điều hành giáo lý viên giáo phận và các giáo hạt đã giúp cho cuộc họp thành công một cách tốt đẹp. Các khó khăn đã có được các biện pháp tháo gỡ, các nhu cầu sinh hoạt giáo lý đã được  bàn bạc thấu đáo và đã được thống nhất để trở thành kế hoạch sinh hoạt giáo lý chính thức của giáo phận năm 2018. Cha bày tỏ hy vọng: Với tinh thần hiệp nhất, yêu thương, Chúa Thánh Thần sẽ giúp Ban giáo lý giáo phận biến những kế hoạch trong cuộc họp hôm nay thành hiện thực và Ban giáo lý Ban Mê Thuột sẽ gặt hái được những hoa trái tốt đẹp trong năm 2018.

                       

TIẾN HÙNG

Xem thêm hình

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...