Họp mặt Ban Loan Báo Tin Mừng tại Hòa Nam

Ngày 28/01/2021, Ban Loan Báo Tin Mừng (LBTM) Vùng Phaolô tổ chức ngày họp mặt cuối năm tại Giáo xứ Hòa Nam.
Họp mặt Ban Loan Báo Tin Mừng Vùng Phaolô tại Giáo xứ Hòa Nam


 
Ngày 28/01/2021, Ban Loan Báo Tin Mừng (LBTM) Vùng Phaolô tổ chức ngày họp mặt cuối năm tại Giáo xứ Hòa Nam. Hiện diện trong ngày họp mặt có Cha JB Nguyễn Minh Hảo -Trưởng ban LBTM Giáo phận, kiêm đặc trách vùng Phaolô; Cha PX Nguyễn Ngọc Hoàng -Phó ban LBTM; Cha Phêrô Nguyễn Văn Phương, OP -Quản xứ Giáo xứ Hòa Nam; Cha Giuse Nguyễn Văn Nhiệm -Quản xứ Giáo xứ Thiên Đăng; cùng quý tu sĩ nam nữ và 250 anh chị em trong ban LBTM đến từ 19 giáo xứ, giáo họ trong Vùng Phaolô.

Buổi họp mặt bắt đầu lúc 08g00, Cộng đoàn cất lên lời kinh cầu xin Chúa Thánh Thần để xin ơn thánh hóa ngày họp mặt. Sau phần khai mạc, Cộng đoàn được sống thực sự những giây phút “hồi tâm”. Sau đó, Cha Trưởng ban định hướng hoạt động cho thời gian tới với ba con đường chứng tá.

Thánh lễ cử hành lúc 10g30, do Cha trưởng ban chủ tế. Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho việc LBTM của Giáo phận.

Trong bài giảng lễ, Cha quản xứ Hòa Nam chia sẻ về ý nghĩa, và mục đích của truyền giáo. Truyền giáo là loan báo ơn cứu độ của Thiên Chúa cho những người chưa nhận biết Chúa, để họ trở thành dân mới của Thiên Chúa. Để làm được điều đó, chúng ta cần phải tin vào Chúa Giêsu một cách mãnh liệt. Cha cũng đưa lên 4 ý quan trọng:

- Truyền giáo là bản chất của Giáo hội.

- Người ra đi truyền giáo (vị thừa sai) cần phải can đảm.

- Người ra đi truyền giáo (vị thừa sai) cần phải sống tinh thần khó nghèo để dựa vào sức mạnh quyền năng của Chúa.

- Truyền giáo là sứ vụ có tính cách khẩn cấp.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g30. Sau bữa ăn trưa, nghỉ ngơi ít phút, các nhóm Loan Báo Tin Mừng chia sẻ về nhân sự, về hoạt động trong thời gian qua, rút ra những ưu khuyết điểm để bổ túc cho nhau cùng hoạt động. Trước khi kết thúc, cha Trưởng ban Loan Báo Tin Mừng Giáo phận ban huấn từ và trao đổi những kinh nghiệm trong hoạt động.

Buổi họp mặt kết thúc vào lúc 15g30 cùng ngày trong tinh thần hăng say phục vụ.

Công việc LBTM không phải là những dự án lớn lao, nhưng nhờ sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần hăng say LBTM của mọi thành phần dân Chúa. Vì thế, qua đó buổi Họp Mặt hôm nay, các tham dự viên sẽ có những kế hoạch, sáng kiến để nối kết lương dân với Giáo hội và dẫn họ tới gần Chúa hơn. Trong năm 2021 này, gia đình LBTM Giáo phận xin phó dâng năm mới 2021 vào “đôi tay Từ mẫu Maria” và “Trái tim người Cha Giuse”.

  
Vũ Thùy Trâm
Hình ảnh: Bùi Tiến Hùng
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...