Họp Mặt Đồng Hương GP.BMT tại Sài Gòn - 2019


Họp Mặt Đồng Hương Giáo Phận Ban Mê Thuột tại Sài Gòn - Năm 2019


Sài Gòn bắt đầu trở lạnh, có phải báo hiệu mùa đông đã đến không nhỉ. Nhưng cái lạnh đó báo hiệu cho mỗi người Công Giáo chúng ta là một mùa Giáng Sinh đang cận kề. Cái lạnh của Sài Gòn có làm cho chúng ta nhớ cái lạnh của Ban Mê không? Trong không khí se se lạnh đó thì biết bao nhiêu con người đang tất bật mải mê với công việc, học hành… ở một thành phố phát triển nào đó và có thể làm cho chúng ta quên rằng đời sống Đức Tin của chúng ta cần được nâng đỡ để đón Chúa đến trong lòng chúng ta.

Đến hẹn lại lên, như một cuộc hẹn hằng năm, ngày 15.12.2018, Chúa Nhật III Mùa Vọng, trong tâm tình chuẩn bị mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh, Ban Mục Vụ Di Dân giáo phận tổ chức ngày họp mặt đồng hương với sự hiện diện và chủ sự Thánh Lễ đồng tế của Đức Cha Giáo Phận tại Sài Gòn.

Chủ đề: NGƯỜI TRẺ ĐỨC TIN VÀ CUỘC SỐNG

Địa điểm tại: Nhà Trẻ Thiên Thần - Cộng Đoàn Mẹ Lên Trời - Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục, số 456 đường Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Qua các phương tiện thông tin và mạng xã hội, có khoảng hơn 400 người con xa quê, đa số là các bạn trẻ của Giáo phận Ban Mê Thuột đã đến tham dự Ngày Họp Mặt gặp gỡ Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Giám Mục Giáo phận và Quý Cha, Quý tu sĩ Nam Nữ trong giáo phận.

Sau phần giới thiệu và khai mạc, là những lời chia sẻ của Đức Cha Vinh Sơn dành cho những người con xa quê về đời sống đức tin cũng như giải đáp những thắc mắc mà các bạn băn khoan bấy lâu nay của người trẻ và đó cũng là những lời tâm tình mà Đức Cha muốn gửi gắm nơi những người con của ngài.

Chương trình được tiếp nối qua những lời chia sẻ, những thắc mắc của các bạn trong giờ chia sẻ nhóm. Những điều đó được Quý Cha đồng hành giải đáp và hướng dẫn các bạn về đời sống Đức Tin mà người trẻ chúng ta hiện nay đã lãng quên đi.

Ngoài ra, ngày gặp mặt đồng hương GP.BMT còn có những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” giao lưu do các giáo xứ thể hiện đã làm cho không khí trở nên náo nhiệt hơn trong ngày gặp mặt này.

Trong tâm tình của Mùa Vọng, các bạn được Quý Cha hướng dẫn hồi tâm, xét mình và xưng tội để cùng sẵn sàng đón chào Chúa đến. Đỉnh cao của ngày gặp gỡ là Thánh Lễ đồng tế Chúa Nhật III Mùa Vọng do Đức Cha Vinh Sơn chủ tế.

Đặc biệt, sau hết các bạn được chính Đức Cha sai đi qua nghi thức Lên Đường. Các bạn được truyền lửa từ ngọn nến Phục Sinh, tuyên hứa sống trọn vẹn tinh thần là một người Kitô hữu luôn sống vui tươi với mọi người. Qua đó để thấy được sự hiện diện của Chúa ở trong mỗi người chúng ta.

Buổi gặp mặt kết thúc trong tinh thần vui tươi và thánh thiện, các bạn được gặp gỡ nhau, trao cho nhau những nụ cười ở gia đình Giáo Phận thu nhỏ nơi đất Sài Thành náo nhiệt này. Được trao đổi và chia sẻ với nhau những khó khăn, những niềm vui trong cuộc sống qua vị Cha chung kính yêu của chúng ta.

Cầu chúc Anh Chị Em luôn được bình an trong Chúa, giữ được ngọn lửa yêu thương và nhớ giữ được truyền thống tốt đẹp thế này mãi về sau.

Hẹn gặp Quý Cha, quý Tu sĩ Nam Nữ cùng toàn thể Anh Chị Em vào Chúa Nhật Hồng năm sau. Năm 2020.

 
Bài viết: Diễm Quỳnh
Hình ảnh: Quý Phạm & Cech Thịnh
 
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...