Khóa học Thánh nhạc tại Giáo xứ Vinh An 2019


KHÓA HỌC CA TRƯỞNG VÀ ĐỆM ĐÀN NĂM 2019

 
Nhằm tạo cho các ca trưởng của các Giáo xứ nâng cao hơn kiến thức về Phụng Vụ Thánh Nhạc để phục vụ cộng đoàn tốt hơn theo đường hướng của Giáo hội.

Ban Thánh Nhạc Giáo phận Ban Mê Thuột đã tổ chức khóa bồi dưỡng cho các ca trưởng và người đệm đàn của hai Giáo hạt Gia Nghĩa và Đăk Mil từ ngày 3 đến 5/9/2019 tại nhà sinh hoạt Giáo xứ Vinh An. Tham gia khóa học có 105 học viên đến từ các Giáo xứ, Giáo họ của hai Hạt Đăk Mil và Gia Nghĩa.
 
Sau phần khai  mạc, các học viên đã được cha Mattheu Nguyễn Quang Tuấn -trưởng ban Thánh Nhạc Giáo phận- chia sẻ về sự cần thiết và quan trọng của Mục Vụ Thánh nhạc. Thánh nhạc là một phần không thể thiếu được trong Thánh lễ. Thánh nhạc làm cho Thánh lễ trang nghiêm và sốt sắng hơn vì: một lời ca bằng hai lần cầu nguyện.
 
Sau đó các học viên sẽ được học về cách xướng âm và thực hành xướng âm, ca trưởng điều khiển, đệm đàn. Do các Sơ và các nhạc sỹ trong Ban Thánh nhạc Giáo phận hướng dẫn. Đặc biệt các học viên rất ấn tượng với phần thanh nhạc và luyện thanh của Cha nhạc sỹ Thiều Quang. Sau mỗi bài học các học viên đều được thực hành tại chỗ, để bổ túc những thiếu sót và cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm trong việc điều khiển ca đoàn.
 
Cuối khóa học là Thánh lễ tạ ơn do cha Mattheu Trưởng ban Thánh nhạc Giáo phận chủ tế, trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Ngô Đình Hướng đại diện cho các học viên ngỏ lời cảm ơn Ban Thánh nhạc đã quan tâm đến các ca trưởng của các Giáo xứ, bằng việc tổ chức khóa học bồi dưỡng kiến thức thánh nhạc rất hữu ích, ước mong rằng tiếp tục có những khóa học như thế này trong tương lai.
 
Trước khi bế mạc khóa học, các  anh chị học viên được trao giấy chứng nhận tham gia khóa học. Tuy thời gian không dài nhưng với sự nhiệt tình chỉ bảo của các nhạc sỹ trong Ban Thánh nhạc Giáo phận, các anh chị học viên cũng đã có thêm được một số kiến thức quý giá trong mục vụ thánh nhạc.

 đón tiếp các học viên


khai mạc khóa học
tiết học mục vụ thánh  nhạc do cha trưởng ban phụ trách
ôn lại kiến thức nhạc lý nhạc sỹ Hồng Bính phụ trách
bài tập xướng âm cho các tổ
hướng dẫn đệm đàn


thực tập xướng âm


hướng  dẫn đệm đàn
hướng  dẫn cách  đánh  nhịp


thực tập đánh nhịp


cha Thiều Quang hướng dẫn cách luyện thanh
tiết học cách đệm đàn


nhạc sỹ Vi Nam trao đổi kinh nghiệm khi đánh  nhịp


thực tập cách đánh nhịp


thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa học
trao giấy chứng nhận
các giáo xứ chụp hình lưu niệm với ban Thánh Nhạc

Ngọc Sương

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...