GX Vinh Phước Canh Thức Giáng Sinh


Giáo xứ Vinh Phước Canh Thức Giáng Sinh


Vậy là một mùa Giáng sinh nữa đã về, một mùa hồng ân nữa đang lan tỏa trên khắp đất trời. Giáng Sinh là một biến cố vô cùng trọng đại, một trang sử mới của nhân loại, đầy huyền nhiệm và linh thánh, nối kết giữa trời và đất, giao hòa giữa Thiên Chúa và nhân loại. Vì Hài Nhi Giê-su chính là ánh sáng rạng ngời, đã chiếu soi trần gian trong đêm u tối, là nguồn ánh sáng của tình yêu, chân lý và sự sống.

Cùng chung niềm vui hân hoan trong ngày trọng đại này, tối ngày 24/12/2019, tại giáo xứ Vinh Phước đã tổ chức đêm diễn nguyện và Thánh lễ vọng mừng Con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Đúng 19g30 giờ, Cha quản xứ FX. Nguyễn Văn Chương tuyên bố khai mạc Đêm diễn nguyện Mừng Chúa Giáng Sinh. Những vũ khúc sôi động của các em thiếu nhi, những bài thánh ca ngọt ngào hòa chung những tâm tình diễn nguyện tái hiện diễn tiến lịch sử: Thiên Chúa yêu thương tạo dựng muôn loài - Sự sa ngã và tội lỗi tàn phá thế giới - Thiên Chúa đến thiết lập Hòa Bình, đặc biệt, là khung cảnh Bê Lem xưa, nơi Hài Nhi Giê-su đã hạ sinh trong máng cỏ nghèo hèn. Tất cả như gợi cho cộng đoàn được sống trở lại khoảng thời gian cách đây hơn 2000 năm trước, ngày con Thiên Chúa giáng sinh làm người.

  

Sau phần diễn nguyện, vào lúc 21 giờ, Cha quản xứ long trọng chủ tế Thánh Lễ Vọng mừng Chúa Giáng Sinh, với sự tham dự của đông đảo người con trong và ngoài giáo xứ cùng quy tụ về.

Trong bài giảng lễ, Cha nói về ý nghĩa linh thánh của ngày lễ Giáng Sinh, Ngôi Hai Thiên Chúa đầy quyền thế nhưng vì yêu thương con người chúng ta mà chấp nhận từ bỏ ngai vàng cao sang, sinh xuống trần gian trong đêm tối, và hạ mình nằm trong máng cỏ hang lừa thấp hèn để đem lại sự sống cho nhân loại.

Hòa trong không khí long trọng của đêm Giáng sinh, mỗi lời giảng của Cha đều mang đến sự thiêng liêng đáng suy ngẫm về cuộc sống trần gian thực tại. Thật vậy, trong khi chúng ta, những con chiên của Chúa đang hân hoan chào đón Ngôi Hai xuống thế làm người; thì ngoài kia vẫn còn những con chiên lạc đàn xem đây như một cơ hội để vui với niềm vui trần tục và xác thịt, để rồi sau đêm Giáng sinh sẽ là những chuỗi ngày tang thương đối với những linh hồn bé thơ vô tội, chưa kịp ngắm nhìn cuộc sống, chưa kịp nhìn mặt cha mẹ và thậm chí chưa biết tình yêu Chúa cao vời ra sao thì đã bị cướp mất quyền được sống. Thật đáng thương cho những ai chưa tìm được một chốn để tựa nương tâm hồn, để rồi, họ phải tìm đến những thú vui đời thường tục hóa cho tâm hồn bơ vơ, trống trải của họ.

 

 
JB. Nguyễn Đình Huy
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...