GX Thổ Hoàng -Cầu cho Giáo sĩ đã qua đời

Lúc 4 giờ 45 sáng thứ Năm ngày 03 tháng 11 năm 2022, tại nghĩa trang Giáo xứ, Cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành đã cử hành Thánh lễ cầu cho các Các Giám mục và Linh mục trong giáo phận đã qua đời

Giáo xứ Thổ Hoàng -Thánh lễ cầu cho các Các Giám mục và Linh mục trong giáo phận đã qua đời
 


Lúc 4 giờ 45 sáng thứ Năm ngày 03 tháng 11 năm 2022, tại nghĩa trang Giáo xứ, Cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha Phêrô Nguyễn Huy Mai, Đức cha Giuse Trịnh Chính Trực, Đức cha Giuse Nguyễn Tích Đức cùng các Linh mục trong giáo phận, linh mục quê hương và những người con của giáo xứ xin dâng lễ trong ngày hôm nay.

Sáng Cao nguyên sương mù dày đặc, gió lạnh, trước lễ đài được đốt lên một đống lửa, từ đống lửa đó, cha Giuse đã dùng hình ảnh Chúa Giêsu phục sinh hiện ra với các môn đệ trên Biển Hồ, Ngài ngồi bên đống lửa nướng cá và bánh cho các ông ăn. Khung cảnh thật ấm cúng.

Thánh lễ giờ đây cũng ấm cúng như vậy, ấm cúng vì chúng ta cùng những người thân yêu yên nghỉ trên Đất Thánh nầy đang ngồi quanh bàn tiệc của Chúa. Chính Chúa dọn tiệc cho chúng ta và đang ở giữa chúng ta.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse đã dùng ý trong bài Tin Mừng của thánh Gioan để nói tới sự Sống và Chết là qui luật tự nhiên của muôn loài muôn vật. Chết là một cách để phát sinh sự sống mới, như Chúa Giêsu đã nói: “Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác”. (Ga 12, 20-33).

Các Đức Giám mục, linh mục của Giáo phận, cũng như tổ tiên ông bà của chúng ta cũng sống theo quy luật nầy, các vị đó đã chết để cho Giáo phận, Giáo xứ được phát triển như ngày hôm nay. Chính Đức Giêsu đã gọi giờ chết trên thập giá của Ngài là “giờ Con Người được tôn vinh”.

Sẽ còn 2 Thánh lễ vào buổi sáng lúc 4 giờ 45 thứ Sáu và thứ Bảy tại Nghĩa trang, và từ tối nay thứ Năm lúc 19 giờ, Giáo họ Phêrô-Tự sẽ bắt đầu giờ kinh tại Nghĩa trang theo lịch chia luân phiên cho các Giáo họ và hội đoàn.


 

Xem Hình Ảnh  https://photos.app.goo.gl/7DCQnFhJfHjYCs1R8

Hồng Bính

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...