GX Thổ Hoàng -Thánh lễ Rửa tội Dự tòng

Cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành chủ sự Thánh lễ và ban các Bí Tích cho ba dự tòng. Cùng tham dự có bố mẹ đỡ đầu, bố mẹ, anh chị em thân hữu các dự tòng cùng một số giáo dân trong Giáo xứ Thổ Hoàng.
Giáo xứ Thổ Hoàng -Thánh lễ Rửa tội Dự tòng


Sáng thứ Bảy ngày 19 tháng 09 năm 2020, mưa rơi nặng hạt bởi ảnh hưởng cơn bão số 5 nhưng tại nhà thờ giáo xứ Thổ Hoàng cũng diễn ra thánh lễ Rửa Tội cho 3 dự tòng gia nhập vào Giáo hội Công Giáo.

Cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành chủ sự Thánh lễ và ban các Bí Tích cho ba dự tòng. Cùng tham dự có bố mẹ đỡ đầu, bố mẹ, anh chị em thân hữu các dự tòng cùng một số giáo dân trong Giáo xứ Thổ Hoàng.

Nghi thức được bắt đầu cuối nhà thờ bằng việc phỏng vấn các dự tòng và người đỡ đầu, sau đó cha chủ sự mời gọi dự tòng cùng quý thân nhân hân hoan tiến về nhà Chúa.

Trong bài giảng, cha Giuse diễn giải về trách nhiệm truyền giáo theo lệnh truyền của Chúa Giêsu: “Anh em hãy đi giảng dạy muôn dân, rửa tội cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần... Giảng dạy cho họ tuân giữ điều Thầy đã truyền cho anh em... Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”. (Mt 28, 19-20)
Ngài nói với dự tòng và thân nhân: Các bạn đã học giáo lý, đã hiểu về Chúa, tin vào Chúa và muốn gia nhập đạo. Tuy nhiên, điều cần thiết là những người dự tòng phải trung thành với sự lựa chọn nầy, cam kết với Chúa sống niềm tin Công giáo của mình. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn, đặc biệt, các thân nhân cầu nguyện cho họ được vững vàng trong đời sống làm con của Chúa. Hơn nữa lệnh truyền của Chúa Giêsu về việc giảng dạy muôn dân thì các thân nhân gần gũi của ba dự tòng phải có trách nhiệm tiếp tục là chứng nhân trong đời sống của mình mà rao giảng cho họ.

Sau giảng lễ, Cha chánh Giuse đã cử hành nghi thức ban bí tích Rửa Tội cho 3 dự tòng:
1- Trần Hồng Quân
2- Nguyễn Quang Kỳ
3- Nguyễn Ngọc Sơn
 
Kể từ đây, 3 tân tòng chính thức là con của Chúa, cùng với cộng đoàn tham dự Thánh lễ với phần phụng vụ Thánh Thể và được rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên cách trọng thể.

Kết thúc Thánh lễ cha Giuse đã ghi hình lưu niệm với các dự tòng cùng thân nhân của họ.

 


Hồng Bính
 
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...