Phúc Lộc- Thánh lễ Cầu cho các tín hữu đã qua đời

Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn do Cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Nghĩa chủ sự với sự tham dự của Quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa  trong Giáo xứ.
Giáo xứ Phúc Lộc- Thánh lễ Cầu cho các tín hữu đã qua đời tại Nghĩa trang

 
Hôm nay ngày 02/11/2020, toàn thể Hội Thánh tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã về cõi vĩnh hằng trước chúng ta, trong đó có ông bà, cha mẹ, anh chị em và những người thân yêu của chúng ta. Đây là dịp để chúng ta xác tín hơn vào tín điều các thánh cùng thông công, cũng là dịp để chúng ta tưởng nhớ cách đặc biệt và tỏ lòng tri ân đến những thân nhân, ân nhân, bạn hữu xa gần mà nay đã lìa thế.
 
Vào lúc 18g30 ngày 02.11.2020, tại nghĩa trang Vĩnh An - Giáo xứ Phúc Lộc, tiếng trống của đoàn trống Giáo họ Thánh Gia vang lên như thúc giục cộng đoàn mau mau tiến về để hiệp dâng Thánh lễ.

Chấm dứt tiếng trống thì Ban kèn Giáo xứ cũng vang lên bản nhạc hòa tấu tạo nên một không khí rộn ràng tăng thêm phần long trọng cho Thánh lễ.

Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn do Cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Nghĩa chủ sự với sự tham dự của Quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa  trong Giáo xứ.

Tháng 11 hàng năm là tháng mà Giáo hội dành riêng để cầu nguyện cho các linh hồn. Trước ngày lễ, mọi thành phần trong giáo xứ đã dọn dẹp trong khuôn viên Nghĩa trang nói chung và các phần mộ nói riêng thật chu đáo sạch sẽ để Thánh lễ được trang nghiêm sốt sáng. Đặc biệt, hôm nay mọi người đi rất sớm để đến bên phần mộ những người thân yêu của mình thắp hương, đốt nến và dâng những lời kinh cho những người thân đã qua đời trong niềm hy vọng vào sự phục sinh nơi Đức Kitô.

Khi tiếng chuông rung lên, báo hiệu bắt đầu Thánh lễ, mọi người đều hướng về lễ đài để cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu cho các linh hồn.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 19g30, nhưng nhiều người vẫn còn lưu lại bên phần mộ của người thân trong gia đình, tiếp tục dâng những lời kinh nguyện để cầu nguyện và xin lòng thương xót từ bi nhân lành của Chúa ban cho các linh hồn  sớm được hưởng nhan thánh Chúa trong Nước Chúa hằng sống.

 

 
Antôn Trần Kiêm Hùng
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...