Hiền Mẫu GX Bình Hà mừng Bổn Mạng


Hội Hiền Mẫu Giáo xứ Bình Hà mừng Bổn Mạng - Lễ Kính Đức Mẹ Mân Côi


Sáng thứ Hai ngày 07.10.2019, Giáo xứ Bình Hà tổ chức thánh lễ trọng thể Kính Đức Mẹ Mân Côi - bổn mạng hội Hiền mẫu.

Đoàn rước long trọng diễn ra lúc 7g30 với 8 màu áo dài thật đẹp của hiền mẫu đến từ các giáo họ. Các bà, các mẹ, các chị em tham gia đoàn rước cách sốt sắng và trang nghiêm. Thành phần đoàn rước hôm nay còn có sự hiện diện của đông đảo bà con giáo dân, đại diện các Hội đoàn, Hội trống, Hội kèn đồng, giới Hiền mẫu, Cha quản nhiệm Phi-lip-phê Nguyễn Văn Hoàng, quý Sơ Đa-minh Tam Hiệp. Đặc biệt, có sự hiện diện của Sơ Maria Hồng Quế, OP. và Sơ Maria Xuân Hương, OP. - quý Sơ sẽ hướng dẫn chương trình tĩnh huấn cho Hiền mẫu hôm nay.

Mở đầu Thánh lễ, giới Hiền mẫu dâng lên Mẹ những lời tâm tình trong ngày lễ đặc biệt này. Cha chủ tế chúc mừng giới Hiền mẫu và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho những chị em đã qua đời trong giáo xứ.

Trong bài giảng Cha Phi-lip-phê nhấn mạnh hơn nữa về ý nghĩa của tràng chuỗi Mân côi. Ngài nói “chuỗi Mân côi là sức mạnh, là phương thức đưa chúng ta đến gần với Thiên Chúa”. Cha cũng chia sẻ thêm: “Khi lần chuỗi là chúng ta chiêm ngắm và suy niệm lại cuộc đời của Đức Giê-su qua năm sự Vui, năm sự Sáng, năm sự Thương và năm sự Mừng”. Cha kêu gọi mọi người hãy siêng năng lần chuỗi trong mỗi giờ kinh gia đình. Đặc biệt, Cha nhắn nhủ giới Hiền mẫu: “Mẹ Maria được Thiên Chúa tuyển chọn và Mẹ đã thưa XIN VÂNG suốt cuộc đời của mình, vì vậy, mong quý chị em noi gương Đức Mẹ, vâng phục Thiên Chúa trong đức Tin, đức Cậy và đức Mến. Hãy phó thác đời mình, gia đình và con cái của mình cho Đức Mẹ, cho Chúa”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, bà trưởng đại diện giới Hiền mẫu giáo xứ gửi lời tri ân đến Cha quản nhiệm, quý Sơ cộng đoàn, quý Sơ khách, ban Thường vụ, quý đoàn hội và cộng đoàn tham dự thánh lễ.

Sau thánh lễ là chương trình tĩnh huấn với chủ đề “NOI GƯƠNG ĐỨC MARIA” do Sơ Maria Hồng Quế, OP. và Sơ Maria Xuân Hương, OP. hướng dẫn:

Buổi sáng: dành cho Hiền mẫu
          - 9g15         Đề tài 1: Đức Maria trong đời sống gia đình
          - 10g15       Đề tài 2: sống nhân từ để nên Thánh
          - 11g30       Cơm trưa, nghỉ ngơi

Buổi chiều: dành cho toàn giáo xứ
          - 13g30:      Sinh hoạt
          - 14g           Đề tài 3: Mái ấm cần được sưởi
          - 15g30       Giải lao
          - 15g45       Đề tài 4: Dạy con thời hiện đại
          - 17g00       Kết thúc.

 


Ban Truyền Thông giáo xứ Bình Hà
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...